Chị em lưu xá thân mến!

     Chị em mình đã trải qua 4 tuần giãn cách do tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, chị em Lưu xá đã có những hoạt động vui khoẻ trong suốt những ngày qua . Tụi mình muốn lan toả tinh thần lạc quan đến tất cả chị em Lưu xá nè.

     Chị em mình đã duy trì câu lạc bộ cầu lông  được gần một tháng nay với những “tuyển thủ” cấp lưu xá.Chị em trong Lưu xá luôn ý thức được tầm quan trọng của sức khoẻ nên  chiều nào tụi mình cũng hẹn hò chơi vài set cầu lông tới tận tối (đánh mệt là do tụi mình cười nhiều quá, hụt cũng cười mà thắng thì cười to hơn . Trong đó có hai tuyển thủ giỏi nhất và cừ nhất là Dì Tú và Dì Oanh đó nha

     Ngoài nâng cao sức khoẻ và luyện tập để đăng ký thi đấu cấp quốc gia , tụi mình còn trổ tài nữ công gia chánh . Chị em mình làm bánh khoai tím chiên nè, làm chè khoai tím với những hình dáng rất sáng tạo mà ăn cũng siêu mlem luôn nha!!!

     Ăn xong có sức thì tụi mình ra nhổ cỏ nè . Chị em ta quyết tâm không để ngọn cỏ nào còn sống sót . Dịch bệnh nên tụi mình cũng phát huy hết những tài lẻ như đàn ca múa hát, đặc biệt là tỉa hoa lá nha  Những cây hoa được tỉa nhìn tròn trĩnh, đẹp đẽ hơn rồi nè

      Mỗi tối Chúa Nhật, lưu xá chúng mình sẽ có Thánh Lễ cùng với Quý Cha, Quý Dì và  các bạn sinh viên cùng gặp gỡ và dâng những lời nguyện vô cùng ý nghĩa lên Thiên Chúa .

      Hôm nay, trong lưu xá Dòng Chúa Quan Phòng có hai chị ngành Y đi tham gia đội phòng chống dịch Covid 19 tại Ô Môn và Cờ Đỏ, chị em lưu xá hãy hiệp thông cầu nguyện cho hai chị và những chị em sắp chuẩn bị tham gia chiến dịch luôn khoẻ mạnh và quảng đại để góp sức chống lại cơn đại dịch này nhé!

Các chị em lưu xá đang ở cùng với gia đình có nhớ chị em chúng mình không nè ??? Khi nào gặp lại, tụi mình cùng nhau tham gia nhiều hoạt động hơn nữa nhé!

      Nguyện chúc cho quý Dì, tất cả chị em lưu xá dòng Chúa Quan Phòng, bao gồm cả gia đình và những người thân yêu của tất cả chị em nhiều sức khoẻ và bình an trong tình yêu của Thiên Chúa!!!

Bài chia sẻ của bạn Trâm (dãy A)

Cùng tham gia Thánh Lễ online

Write comment (0 Comments)

Các em nội trú tại Cộng Đoàn Đăk Jâk đã  kết thúc năm học, quý Soeurs giúp các em có thời gian cầu nguyện, tạ ơn Chúa đã gìn giữ, che chở các em trong một năm học qua được mọi sự bình an tốt đẹp.

Các em ở nội trú trong Cộng Đoàn, được quý Soeurs chăm sóc, dạy dỗ cho các em về mọi mặt, mong các em trở thành những người tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Chúc các em có kỳ nghỉ hè bình an, vui vẻ cùng gia đình. 

Hình ảnh các em trong buổi cầu nguyện 

Write comment (0 Comments)

Kể từ khi Corona virus xuất hiện, mọi kế hoạch mọi dự định sắp xếp của con người nhiều khi phải đổi thay ngay giờ phút chót; và như thế năm 2021, “Ve Ve gọi Hè về sớm!” dù chưa đến ngày nghỉ hè các cháu trường mầm non đã kết thúc niên học. Văn phòng trường Mầm Non ráo riết chuẩn bị quà và mọi giấy tờ cho các bé ra trường. 

Ngày 11/05/2021, Trường Mầm Non Thiên Ân đã tổ chức ngày Lễ Tổng Kết cho các bé. Các Cháu nhận quà cuối năm, làm văn nghệ chia tay anh chị lớp Lá, cám ơn và chào quý Soeurs, quý cô bé nghỉ hè. 

Thật là may mắn, các bé đã có được 1 ngày vui bên bạn và cô. Cầu mong cho nạn dịch chóng kết thúc và thế giới chúng con được an toàn, bình an để các bé có được tuổi thơ ngọt ngào, mạnh khỏe, vui tươi và được hưởng sự giáo dục tốt của cha mẹ và nhà trường với hy vọng bé sẽ đóng góp phần mình để xây dựng xã hội trong tương lai.

Hình ảnh các bé trong ngày tổng kết năm học

Write comment (0 Comments)

Giáo dục trẻ nhỏ là một trong những sứ mạng chính yếu của Nữ Tu Chúa Quan Phòng, do vậy mà một số chị em được gửi đi đào tạo chuyên môn tại các trường Đại Học để có thể thi hành sứ mạng tốt hơn, và có ích lợi cho việc giáo dục các bé. 

Sr Marie - Flora Phan Thị Thảo Trinh được Nhà Dòng gửi đi học  Đại học mầm non tại  Sài Gòn trong thời gian qua, và hiện nay Sơ  đang trong thời gian thực tập trong thực tế để có thể hoàn thành chương trình học của mình. Sơ đã chọn về trường Mẫu Giáo Sao Mai của Nhà Dòng để thực tập những tiết dạy thực tế. Sơ đã thực tập 1 tiết trong lớp mầm giúp các bé làm quen với tác phẩm văn học 'THỎ CON KHÔNG VÂNG LỜI', và tiết thứ 2 trong lớp lá giúp các em học vận động với những chiếc vòng. 

Sơ đã hoàn thành tiết học tốt đẹp, các bé rất vui thích, cầu chúc Sơ có thể hoàn thành tốt đẹp sứ mạng học tập của mình để trở về phục vụ trong Hội Dòng.

Hình ảnh dễ thương của các bé bên Sơ 

Write comment (0 Comments)

Trong những ngày cuối năm học, mặc dù bận rộn với bài vở, nhưng các bạn trong Ban Điều Hành Lưu Xá Sinh Viên Cần Thơ đã dành thời gian cuối tuần, Chúa Nhật 18/4/2021 để cùng nhau đi thăm viếng và chia sẻ chút quà cho các em trong trại trẻ mồ côi ở Kiên Giang. Trong chuyến đi này, các bạn cũng dành thời gian để ngồi lại với nhau nhìn lại sinh hoạt của chị em trong Lưu Xá một năm qua, và định hướng đi cho năm tới. 

Với tuổi trẻ, các bạn rất năng nổ và nhiệt thành trong mọi hoạt động; trong học tập và cả trong những chuyến công tác từ thiện như thế này. Xin Chúa chúc lành cho các bạn, cho cuộc sống, việc học và tương lai của các bạn. 

Hình ảnh của quý Sơ phụ trách cùng các bạn trong chuyến đi này: 

Ghé thăm trại trẻ mồ côi

Write comment (0 Comments)