Tại Tu Viện Chúa Quan Phòng Cần Thơ có lưu xá dành cho các em sinh viên nữ từ các vùng xa xôi đến trọ để theo học các trường Đại Học tại Thành Phố Cần Thơ. Tại đây các em được quý Soeurs nâng đỡ, dạy dỗ về tinh thần và cả về đời sống đức tin, để giúp các em không những có tri thức cao mà cần phải có đời sống trưởng thành, để có thể bước vào đời một cách vững chãi hơn. Cha mẹ các em rất tin tưởng để gửi cac em vào đây ở trong những năm Đại học. 

Với nhiều sáng kiến mới nhằm giúm các em có đời sống vui tươi, bình an và có tinh thần cầu tiến trong cuộc sống, quý Soeurs đã tạo ra nhiều hoạt động cho các em tham gia. 

Và để khuyến khích tinh thần học tập của các em, trong buổi họp lưu xá trong tháng  4 này, quý Soeurs đã có những món quà bất ngờ dành cho các em đạt thành tích Sinh Viên giỏi. Sau đây là cảm nghiệm của em Hoàng Mỹ (P13): 

"Chị em chúng con bất ngờ nhận được những món quà thiết thực và dễ thương được Quý Dì chuẩn bị, như một lời động viên, một sự cổ vũ cho quá trình nỗ lực vất vả học kỳ qua. Và con cũng như các chị em khác cảm thấy mình thật may mắn khi nhận được sự quan tâm và tình yêu thương của Quý Dì; cảm thấy những cố gắng, và tiến bộ của bản thân được công nhận và tuyên dương. Điều đó như một động lực để chúng con càng thêm cố gắng và hoàn thiện mình hơn, để càng ngày “được nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện”. 

 Các em đạt sinh viên giỏi trong lưu xá

Sinh Viên Xuất Sắc

Sinh viên giỏi của năm thứ I

Ban Truyền Thông TD Cần Thơ 

Write comment (0 Comments)

Trong sứ mạng giáo dục, chị em Chúa Quan Phòng quan tâm đặc biệt đến việc giáo dục trẻ mầm non, tại Tu Viện Cần Thơ có ngôi trường Mẫu Giáo Sao Mai. Các bé học tại đây được học để phát triển toàn diện các khía cạnh, các bé có giờ chơi, giờ học các môn dành cho độ tuổi mẫu giáo của các bé. Thêm vào đó để giúp các bé làm quen với môi trường thiên nhiên, làm quen với các loại rau, quý Soeurs cùng quý cô đã tạo một khu vườn nhỏ trong sân trường để có khoảng không gian cho các bé tập trồng rau sạch. 

Sau thời gian trồng rau, chăm sóc thì hôm nay rau đã đến lúc thu hoạch, các bé được hướng dẫn cách hái rau, cách lặt rau và sau đó là các bé được thưởng thức món rau sạch mình trồng. Thường thì trẻ em không thích ăn rau, nhưng ở đây các bé có vẻ thích thú thưởng thức món này. 

Hình ảnh dễ thương của các bé thu hoạch rau

Write comment (0 Comments)

Các bé học tại Trường Mẫu Giáo Sao Mai được học các môn năng khiếu theo độ tuổi của các em, trong đó có môn vẽ. Vừa qua Trường đã tổ chức cuộc thi BÉ KHÉO TAY VÒNG 2, các bé được tập trung trong một phòng lớn, mỗi bé một bàn với đầy đủ dụng cụ vẽ, các bé đã rất tự tin để trình bày tác phẩm của mình, các con rất sáng tạo và rất khéo tay, mỗi bức vẽ đều mang ý nghĩa, nét đơn sơ, hồn nhiên của các con. 

Xin Chúa chúc lành cho các con và giúp các bé mỗi ngày một khôn lớn và trưởng thành trong niềm vui và hạnh phúc.

Hình ảnh dễ thương của các bé: 

Write comment (0 Comments)

Giáo Phận Cần Thơ tổ chức ngày tĩnh tâm cho toàn thể các em sinh viên Công Giáo trong địa phận vào chiều ngày Chúa Nhật Lễ Lá vừa qua ( 28/03/2021), tại Trung Tâm Mục Vụ Cần Thơ. Để góp phần cho buổi tĩnh tâm được thêm ý nghĩa, sốt sắng, nhóm sinh viên của Dòng Don Bosco và Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ đã kết hợp để diễn lại CUỘC THƯƠNG KHÓ của Chúa Giêsu. Các em đã cố gắng nhập vai hết sức có thể để giúp cho các bạn khác hiểu được cảnh Thương Khó của Chúa ngày xưa.

Xin Chúa chúc lành cho các em và ban cho các em nghị lực để vác thập giá đời mình theo Chúa mỗi ngày trong đời sống các em. 

Sau đây là hình ảnh lưu lại của các bạn trong buổi diễn nguyện

Write comment (0 Comments)

Các lưu xá sinh viên của quý Cha, quý Soeurs, Họ Đạo tại địa bàn Cần Thơ có tổ chức nhóm mà nơi đó các em được hướng dẫn, nâng đỡ, chia sẻ và định hướng cho cuộc sống các em trong suốt những năm học Đại Học. Nhóm này thì các em nào muốn thì đăng ký tham gia, không bắt buộc. Mỗi nhóm trong mỗi lưu xá sẽ chọn một tên riêng cho nhóm mình. Nhóm lưu xá Chúa Quan Phòng Cần Thơ các em chọn tên TEAM ÉN NHỎ. 

Mùa Chay năm 2021 này, quý Cha Dòng Tên tại Cần Thơ đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho các em tại lưu xá sinh viên của Dòng Tên. Các em được hướng dẫn cầu nguyện, được đồng hành, xưng tội và tham dự Thánh Lễ cùng nhau. 

Sau đây là những chia sẻ cảm nghiệm của vài em trong nhóm sinh viên Chúa Quan Phòng Cần Thơ đã tham gia nhóm này: 

Vậy là tròn một tuần ngày Tĩnh tâm kết thúc, nhưng những dư âm chúng mang đến vẫn còn đậm nét trong lòng mỗi chị em chúng mình. Những biến chuyển tích tắc hoặc tiệm tiến trong tâm hồn, đầy cảm xúc và sâu sắc- đủ thú vị để ta chờ mong ngày tái ngộ mùa tĩnh tâm năm sau!

Cùng xem những hoa trái diệu kỳ mà chúng mình nhận được qua ngày tĩnh tâm là gì nhé!

Có một điều lạ ở hình đầu tiên, không phải ai cũng nhận ra, mình thách các bạn khám phá.

“ Tạ ơn Chúa về một ngày tĩnh tâm tuyệt vời cùng Quý Cha, Quý Sơ và đặc biệt là Thầy Quỳnh. Bây giờ trong em còn đọng lại cảm xúc khi được chia sẻ, tâm sự với một sơ, sơ ấy rất dễ thương và tâm lý. Lúc ngồi xuống nói chuyện với sơ, em đã bắt đầu rươm rướm nước mắt, em bộc lộ hết tâm tư của mình trong sự nghẹn ngào. Như tâm sự với một người tâm giao, em tìm được sự đồng cảm, được thoả lòng và tìm được hướng đi - em biết phải làm gì cho đẹp lòng Chúa, và em được hạnh phúc hơn!!!!” - Tuyết Trinh

 

“ Trong ngày tĩnh tâm mình ấn tượng nhất là bài giảng về ‘công chính trong niềm tin’ và ‘công chính trong tình yêu’ của Cha. Mình nghĩ chỉ cần có niềm tin giống như chúng ta đang có một điểm tựa để biến khó khăn thành động lực và vượt qua nó. Còn tình yêu là cách mà chúng ta cần thực hiện và học tập mỗi ngày. Biết yêu thương đúng cách thì niềm tin sẽ vững vàng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”- Thảo Nhi

 

” Sau buổi tĩnh tâm thì mình đã biết mở lòng ra nhiều hơn, suy nghĩ rất nhiều về những điều cha Toàn đã nói như là: mình đã công chính trong mọi việc chưa? mình đã công chính với người được bao nhiêu?

Trong giờ chầu Thánh Thể, mình cảm nhận được bản thân đã nhận được nhiều ơn lành của Chúa,luôn thấy Chúa dang rộng vòng tay với mình mà mình không hề để ý nhiều đến. Từ đó thấy mình có lỗi với Người và quyết lòng sống tốt lại và tin tưởng vào Chúa nhiều hơn.

Sau buổi chia sẻ với Cha , Thầy, và Dì, lòng mình nhẹ nhàng hơn, hiểu hơn về điều mình cần làm và phải làm.

Ở phút hồi tâm, mình cảm thấy mình được sống lại với chính mình, nhận ra tình yêu của Chúa nhiều hơn; thấy vui và hạnh phúc khi được tham gia buổi tĩnh tâm hôm đó”- Tú Uyên

 

Kết thúc buổi tĩnh tâm

 

Write comment (0 Comments)