" Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam

"Tôn sư trọng đạo" trò nào dám quên

Thầy cô như cha mẹ hiền

Ươm mầm nhân cách cho em nên người."

Cùng với cả nước trong bầu khi khai giảng năm học mới, hôm nay ngày 05/09/2022 các bé trường Mẫu Giáo Sao Mai cùng với quý Sơ và quý cô khai giảng năm học mới 2022-2023. 

Từ sáng sớm quý sơ, quý cô và công nhân viên của trường đã cùng nhau tham dự Thánh Lễ tạ ơn Chúa, xin bình an cho năm học mới. Tiếp theo là buổi lễ khai giảng có sự tham gia đông đủ của các bé và quý phụ huynh. Các bé đã có nhiều tiết mục văn nghệ dễ thương để chào đón năm học mới trong bầu khí hân hoan và vô cùng vui tươi. 

Kính chúc quý sơ, quý cô, quý anh chị công nhân viên và toàn thể các bé một năm học mới tràn đầy năng lượng, mọi sự an bình trong tay Chúa Quan Phòng. 

Vậy là một năm học cũng đã trôi qua, các bé mẫu giáo Tuổi Thơ đã có một buổi lễ tổng kết thật trọn vẹn. Các bé đã được quý Soeurs và quý Cô chăm sóc và dạy dỗ nhiều điều. Những lạ lẫm của những ngày đầu đến lớp nhanh chóng trôi qua và giờ đây các bé đã có thể tự tin chia sẻ những gì đã học được cho Ba Mẹ xem, các bé tự dẫn chương trình cho buổi lễ tổng kết, thể hiện khả năng đàn, hát, múa…điều đó làm cho quý Soeurs và các cô giáo rất vui mừng.

Cám ơn quý Soeurs và quý Cô trường mẫu giáo Tuổi Thơ đã luôn yêu thương và cùng các bé cố gắng trong năm học vừa qua. Cầu chúc cho quý Soeurs và quý Cô luôn có nhiều sức khỏe, nhiệt thành trong công tác giáo dục hầu giúp cho các bé được lớn lên từng ngày và trở thành những em bé ngoan ngoãn, biết vâng lời mọi người và biết giúp đỡ người khác.

Hình ảnh ngày lễ tổng kết năm học 2021-2022

Theo dòng cảm xúc: Chỉ sau một chuyến đi....

Sau chuyến đi là hình ảnh những em nhỏ cứ luôn hiện về trong tâm trí chúng tôi, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên, cam chịu đã làm trái tim chúng tôi như thắt lại. Chợt nghĩ rằng, bên cạnh cuộc sống nơi thành phố Cần Thơ xinh đẹp này, đâu đó quanh ta vẫn còn bao nhiêu mảnh đời bất hạnh?
8h15 sáng ngày Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, dọc theo QL91B, chúng tôi tìm đến Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội - Mái Ấm Thiên Ân khi mặt trời đã làm tan những giọt sương đọng trên lá; đón tiếp đoàn chúng tôi là các Cô phụ trách trung tâm và nuôi dạy các em. Nhìn ánh mắt hiền từ của các cô, nhưng cũng ẩn chứa bao nhiêu nỗi niềm lo lắng cho cuộc sống của các em nhỏ đang sống ở đây.
Nơi đây có khoảng 40 em đều là trẻ mồ côi với những hoàn cảnh khác nhau được trung tâm nhận về nuôi hoặc là các em lang thang tự tìm đến đây. Chúng tôi đến, các em mừng lắm! Ánh mắt sáng ngời, cử chỉ thân thiện, nụ cười vui tươi - là tất cả những gì mà chúng tôi nhận thấy suốt cuộc giao lưu với các em.
Chúng tôi gửi tặng quà cho các em, dẫu mỗi gói quà chẳng đáng là bao, chỉ là những thùng mì tôm, gói bánh, gói kẹo, hộp sữa,... và một số thực phẩm thiết yếu khác; mà sao ánh mắt em nào cũng rất mừng rỡ. Các em đưa hai tay ra đón nhận quà và miệng thì liên tiếp cảm ơn, tất cả chị em chúng tôi ai cũng không nén nổi tâm trạng của mình khi đó. Chúng tôi thầm nghĩ rằng “ Ôi! giá mà chúng ta ai cũng có thể làm được nhiều hơn như thế này cho các em”.
Từ việc được vui chơi, ngồi vòng tròn chia sẻ rồi đến trao quà cho các em. Chúng tôi cảm nhận được các em cần tình thương nhiều như thế nào, các em ước mơ lớn ra sao?
Thương lắm, mỗi đứa một hoàn cảnh nhưng có một điểm chung là thiếu thốn tình thương từ gia đình, và không có nơi nương tựa. Như biết được thân phận của mình nên em nào cũng ngoan, rất thương yêu đùm bọc lẫn nhau, chăm chỉ học hành, đứa lớn chăm sóc đứa nhỏ.
Chia tay các em nhỏ với bao nhiêu lưu luyến, nỗi niềm chất chứa trong chị em chúng tôi, có lẽ mỗi người có một cảm xúc riêng, một suy nghĩ riêng nhưng hẳn là có một dự định chung đó là “Chúng tôi sẽ gặp lại các em một ngày không xa.”
 Tiểu Ly - Sinh Viên Lưu Xá CQP Cần Thơ

Trường mẫu giáo Transua của quý chị em Chúa Quan Phòng tại Bờ Biển Ngà vừa kết thúc năm học một cách tốt đẹp vào ngày 25/05/2022. Các bé lớp Lá được quý soeurs tổ chức cho nghi thức ra trường, các bé được mặc áo, mũ ra trường, được phát giấy chứng nhận và món quà. 

Một nơi nghèo khó, thiếu thốn, nhưng quý chị em cũng đã cố gắng hết sức có thể để tạo điều kiện cho các bé có nơi để học hành và được tham dự các sinh hoạt như các bạn ở những vùng đầy đủ. Phụ huynh rất vui và hài lòng khi gửi con đến trường cho quý soeurs dạy dỗ. Xin Chúa chúc lành cho quý chị em, quý phụ huynh, xin ban mọi ơn lành trên từng người. Xin Chúa chúc lành và chăm sóc các bé mỗi ngày được lớn lên trong ân sủng và tình yêu thương. 

Hình ảnh của buổi lễ ra trường tại vùng đất Châu Phi xa xôi