Thực hiện tinh thần truyền giáo của Hội Dòng qua việc hội nhập văn hóa, nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng tích cực tham gia các hoạt động lành mạnh ở địa phương mình đang sống.

Vừa qua, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận 3- Tp. Hồ Chí Minh tổ chức hội thi “Trang trí cây thông Noel- năm 2020” với chủ đề “Giáng Sinh An Lành”, Ban tổ chức hội thi nhằm muốn phát huy tinh thần đại đoàn kết theo phương châm sống “Tốt đời- Đẹp đạo”. Đáp lại lời mời gọi ấy, 2 nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng, TD. Cù Lao Giêng đại diện đơn vị phường 6 và thay mặt cho các chị em ở CĐ. Hai Bà Trưng tham gia hội thi. Với sản phẩm đẹp, sáng tạo, sâu sắc và ý nghĩa, 2 nữ tu đã làm vinh danh Chúa và đem lại vinh dự cho Tỉnh Dòng khi đạt được giải 3 trong tổng số 31 đơn vị tham dự cuộc thi.

Bài thuyết trình của các chị:

Hiện nay , khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ Giáng sinh và trưng bày cây thông Noel. Nó được xem là hạnh phúc của mỗi người từ người già cho đến trẻ nhỏ. Giáng Sinh đang cận kề, còn đợi gì nữa mà không lên kế hoạch trang trí một cây thông Noel trưng trong nhà, để cầu mong về một cuộc sống ấm no và an lành. Nhưng trước hết chúng ta phải biết vì sao mỗi dịp lễ Giáng Sinh là nhà nhà, người người đều trang trí cây thông? Và chính trong giây phút này đây tất cả chúng ta đang trải nghiệm một cuộc thi trang trí cây thông với những sáng kiến, và đôi tay khéo léo của từng người chúng ta làm cho cây thông thêm rực rỡ và đẹp mắt.

 Cây thông noel được xem là cây phục sinh , biểu tượng cho sự sống mạnh mẽ , vượt qua mọi trở ngại, mang lại cuộc sống phồn vinh, no ấm. Tuy cây thông sống trong một khí hậu khắc nghiệt nhất nhưng nó vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ , xanh tươi và mang màu xanh vĩnh cửu nên cây thông được xem là biểu tượng sự sống của người cổ đại. Một truyền thuyết khác lại kể rằng vào một đêm Noel đã rất lâu rồi , có một người tiều phu đang trên đường trở về nhà thì gặp một đứa trẻ bị lạc và lả đi . Mặc dù nghèo khó nhưng người tiều phu đã dành lại cho đứa trẻ chút thức ăn ít ỏi của mình và che chở cho nó yên giấc qua đêm . Buổi sáng khi thức dậy , ông nhìn thấy một cái cây đẹp lộng lẫy ngoài cửa . Hóa ra đứa trẻ đói khát tối hôm trước chính là Chúa cải trang . Chúa đã tạo ra cây để thưởng cho lòng nhân đức của người tiều phu tốt bụng.

Bên cạnh đó không kém phần quan trọng của ông Già Noel cùng với đàn tuần lộc. Ông Già Noel đã cùng đàn tuần lộc phải vượt xa nhiều km để đến với các trẻ em, đặc biệt là những trẻ em kém may mắn với những món quà nhỏ nhỏ xinh xinh đã gởi đến cho các em trong mùa Giáng Sinh này. Và qua chính tác phẩm này của chúng con, chúng con muốn gởi gắm đến các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân hỗ trợ cho tất cả các trẻ em trên Thế Giới và ước mong trong dịp Giáng Sinh này các em luôn cảm nghiệm được niềm vui- sự an bình và ấm áp vì luôn có Chúa hiện diện. Và đây cũng là thông điệp của chúng con muốn gởi đến tất cả mọi người: “ Vinh danh Thiên Chúa trên trời , Bình an dưới thế cho người Chúa thương ”. Xin cho tất cả chúng ta luôn cảm nghiệm được sự an lành của Chúa trong mùa Giáng Sinh này.

 

Trang trí cây thông

Thành quả

Thuyết trình về cây thông 

Mỗi thành viên được tăng một cây thông tươi

 

Ban Truyền Thông TD Cù Lao Giêng 

 

 

Comments powered by CComment