“Tùng dinh dinh cắt tùng dinh dinh”. Tết Trung thu đang đến. Có lẽ các em thiếu nhi đều hao hức được rước đèn Trung thu, được nhận quà… Rất nhiều người hướng đến các em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Trong tâm tình đó hàng năm Lưu xá Chúa Quan phòng kết hợp với lưu xá Thánh Gia, Đa Minh và Don Bosco đến chia sẻ niềm vui Trung thu với các em tại một họ đạo vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid nên ban điều hành lưu xá đưa ra hình thức mới. Trước hết các bạn trong lưu xá quyên góp theo khả năng, sau đó chuẩn bị 100 phần quà để chia sẻ cho các trẻ em đường phố hoặc đến những khu người nghèo trao quà cho các em. Các bạn chia thành nhóm nhỏ và hăng hái lên đường. Có nhóm dong duổi trên đường hết buổi sáng. Nhóm khác lên đường vào lúc chiều tối.

Chuyến đi thực tế này để lại trong các bạn những trải nghiệm thật quý báu qua những chia sẻ chân thành sau đây:

Trung thu năm nay đối với tôi thật ý nghĩa. Tôi cùng với chị em trong lưu xá mang những món quà do chính chúng tôi quyên góp đến cho các trẻ em đường phố tại trung tâm Thành phố Cần Thơ. Đây là lần đầu tiên tôi được làm một điều ý nghĩa này cùng với chị em trong lưu xá. Bắt đầu hành trình, lòng tôi rộn ràng, phấn khởi và mong trao quà tận tay cho các em. Tuy nhiên, chị em chạy vòng vòng mà không gặp một em nào cả, tôi bắt đầu hụt hẫng. Chúng tôi cố gắng chạy thêm một chút nữa thì có chị hô

lên: “có em bán vé số kìa”. Ai cũng mừng rỡ và rồi thêm những em khác nữa. Các em rất vui và nụ cười tươi nở trên những khuôn mặt xinh xắn. Để trao hết những món quà đã chuẩn bị, chúng tôi phải chạy hết con đường này đến con đường khác cho đến khi mặt trời lên đỉnh đầu. Chúng tôi bắt đầu cảm nhận cái nóng hừng hực giữa trưa và thấm mệt.  Tuy nhiên, đây là một kỷ niệm thật khó quên đối với tôi. Trong tôi còn đọng lại những nụ cười tươi của các em khi nhận quà. Tôi cám ơn Chúa vì tôi được sống và được làm một điều ý nghĩa nho nhỏ cho cuộc sống này. (Tuyết Trinh P. B 14)

18g tối chúng tôi lên đường để đem niềm vui cho các trẻ em đường phố nhân dịp Trung thu. Chúng tôi xuất phát trong tiếng cười rộn rã, phấn khởi, nhưng rồi lại kết thúc chuyến đi với nụ cười thầm lặng hòa lẫn sự nghẹn ngào. Người ta nói: trẻ con càng hiểu chuyện thì người lớn càng đau lòng”. Quả đúng như thế. Khi nghe các em kể về hoàn cảnh đáng thương của mình,nhưng nơi gương mặt của những đứa trẻ ấy vẫn toát ra nụ cười,nụ cười của sự chịu đựng, của niềm tin và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Khi chúng tôi rời đi, các em vẫn đứng đó, cúi đầu cám ơn liên tục. Hình ảnh đó thật sự rất đẹp! Chuyến đi kết thúc, trong lòng mỗi người trẻ chúng tôi vẫn nao nao, cảm xúc dâng trào, chỉ biết tạ ơn Chúa đã ban cho mình một cuộc sống đầy đủ và mong ước rằng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm để có thể giúp đỡ phần nào cho những mảnh đời bất hạnh. (Mỹ Lệ P. C 5)

Mong một chút sẻ chia mang đến ấm áp cho những tâm hồn nhỏ bé có được một cái tết Trung Thu vui hơn, hạnh phúc hơn. Cầu mong cho các em  nhỏ được gặp nhiều mai mắn hơn trong cuộc sống này nhé. 

Cám ơn các bạn sinh viên, cám ơn tình cảm, sự hy sinh của các bạn, xin Chúa chúc lành và mong các bạn luôn tiếp tục sống tinh thần yêu thương, sẻ chia ấy nhé.

 

Các bạn chuẩn bị quà

 

Các bạn cùng nhau lên đường đi chia sẻ

Trao quà tận tay các bé và những người cần sẻ chia

 

Ban Truyền Thông TD Cần Thơ

 

Comments powered by CComment