"Cho thì có phúc hơn là nhận" (Cv 20, 35)

Quý Cha và Quý Dì tại Giáo Xứ Bảo Lộc Cà Mau cùng quý ân nhân đã có nhiều hoạt động hàng năm, để sẻ chia yêu thương đến bà con nghèo khó xung quanh bất kể Tôn Giáo nào. 

+ Quỹ học bổng MESA - MARIA: Giúp cho học sinh, sinh viên nghèo có điều kiện đến trường. Các em được mời đến nhận học bổng mỗi đầu năm học, nhằm tạo điều kiện cho các em được an tâm học hành cho tương lai sau này. 

+ Công Ty MESA cũng hỗ trợ giúp cung cấp nhu yếu phẩm cho 1000 hộ nghèo vùng Cà Mau, để họ có chút no lòng trong thời gian khó khăn này.

+ Ngoài ra Giáo Xứ và quý ân nhân còn giúp đỡ cất nhà, sửa nhà cho những ngôi nhà quá mục nát, để họ có chỗ trú thân tốt hơn. 

Quý chị em Chúa Quan Phòng phục vụ tại Giáo Xứ này đã cùng cộng tác với quý Cha và quý ân nhân trong hành trình trao yêu thương đến cho các em học sinh, các quý ông bà, anh chị, em ...trong từng hộ gia đình khó khăn. Quý chị em cũng dành thời gian đến thăm viếng các gia đình. 

Xin Chúa chúc lành cho công việc của quý Cha, quý Dì, và quý ân nhân được mọi sự đẹp lòng Chúa, xin cho mọi người được sức khỏe, bình an, may mắn để có thể tiếp tục sẻ chia, giúp những mảnh đời khó khăn đây đó mà Chúa gửi đến. Xin cho quý bà con được vui khỏe một đời, và các em nhỏ học tốt, có một tương lai tươi sáng hơn. 

Hình ảnh của những hoạt động thiện nguyện trong Giáo Xứ

Write comment (0 Comments)

Quý chị em phục vụ tại Haiti dấn thân vào nhiều lãnh vực để giúp đỡ người dân tại đây, quý chị em cộng tác với quý cha để chăm sóc đời sống đức tin, và cuộc sống cho người dân tại đây. Quý chị luôn tìm mọi cách và luôn sẵn sàng ra đi giúp đỡ, sẻ chia với những phận người khó khăn, đau khổ. 

Một buổi rước kiệu Đức Mẹ

Write comment (0 Comments)

Quý chị em thuộc Tỉnh Dòng Campuchia tham gia nhiều mục vụ trong nhiều công tác của Giáo Xứ; dạy giáo lý, ca đoàn, thăm viếng...Tuy số lượng còn hạn chế, nhưng quý chị em rất hăng hái cộng tác trong những gì mình có thể để chia sẻ và giúp đỡ những người cần đến. Quý chị em luôn dành thời gian thăm viếng, giúp đỡ, an ủi những người nghèo khó, khổ đau xung quanh mình. 

Xin Chúa ban mọi ơn lành hồn xác, để chị em luôn mạnh khỏe, can đảm dấn thân trong mọi môi trường để phục vụ, sẻ chia cho những người đang cần đến sự giúp đỡ của quý chị em. Xin Chúa luôn là niềm vui, bình an, và động lực giúp quý chị luôn sẵn sàng ra đi phục vụ. Xin Chúa ban mọi ơn lành cần thiết cho những người mà quý chị em có dịp gặp gỡ. 

Sr Marie - Nathalie giúp họ Boeung Tum Pun

Write comment (0 Comments)

Trong những ngày đại dịch hoành hành tại Sài Gòn, mọi nguòi đều sống trong sự hoang mang và sợ hãi. Việc xiết chặt giãn cách xã hội khiến người dân tại sài gòn, đặc biệt những người nghèo gặp khó khăn trăm bề, nhất là về lương thực, thực phẩm. Đứng trước tình hình đó, quý Soeurs tại cộng đoàn Tân Hương đã đáp lại lời mời gọi của vị Cha chung của giáo phận, tìm cách giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng giới hạn của mình.

Qua sự giúp đỡ của các vị ân nhân, quý Srs có được một số thực phẩm, gạo, rau củ quả ... để chia sẻ cho các gia đình ở trong khu vực cách ly, cho gia đình các em học sinh giáo lý, giáo viên của trường và một số khu nhà trọ gần cộng đoàn. Hơn bao giờ hết, đây là lúc các Srs có thể thực hiện “lòng thương xót của Chúa trên tất cả mọi người, nhất là những người nghèo” một cách tích cực nhất theo tinh thần của Cha Sáng Lập. Mong rằng với “ năm chiếc bánh và hai con cá” nhỏ nhoi mà quý Soeurs cộng đoàn Tân Hương chia sẻ cho những anh chị em khó khăn sẽ đem lại một chút niềm vui, sự an ủi và nâng đỡ cho tất cả những người đón nhận.

Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho sứ vụ mà quý Soeurs đang thực hiện.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Write comment (0 Comments)

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp tại Sài Gòn, các chị em cộng đoàn Hai Bà Trưng đã cùng nhau cộng tác với quý Cha, quý Sơ trong giáo phận để chia sẻ với những bệnh nhân và những người đang gặp khó khăn trong thời điểm này.

Các thực phẩm của các giáo phận được chở về tại trung tâm công giáo. Công việc của các chị em là mỗi ngày giúp phân loại thực phẩm, rau củ, quả, làm cá…sau đó sẽ được chuyển đến các nơi làm bếp ăn phục vụ cho các bệnh nhân và những nơi bị phong tỏa theo đề án của giáo phận sài gòn.

Hơn lúc nào hết, các chị em muốn được đóng góp một phần nhỏ nhoi của mình để có thể chia sẻ với người dân Sài Gòn đang gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid lan tràn.

Xin Chúa thương chúc lành cho công việc của các chị em đang thực hiện và xin cho mọi người cùng nhau cố gắng để vượt qua khó khăn này.

Xin chia sẻ một vài hình ảnh

Write comment (0 Comments)