Tây Nguyên thường mát hơn so với các khu vực gần biển và ngay cả trong mùa nắng khô thì buổi tối ở Tây Nguyên cũng có thể cảm nhận chút se se lạnh… và hôm nay những ngày tháng chạp giáp Tết Nguyên Đán, thời tiết không chỉ lạnh mà còn có những ngày rét. Cái rét buốt thấu xương lại thêm ngô khoai đã cạn dần! 

Thăm buôn! Dự án mở ra và có nhiều tấm lòng mở đôi tay đóng góp: góp của, góp công, để rồi chị em nữ tu Chúa Quan Phòng tại cộng đoàn Kim Châu tiếp tục vào thăm buôn. 

Một chút sẻ chia ấm áp tình người, một chút sẻ chia nối rộng vòng tay, trao yêu thương, gửi tấm lòng. Giọt mồ hôi lăn… những chiếc bánh Tét sẵn sàng lên đường, những bộ quần áo sắp xếp lại thẳng ngay, que kẹo cho bé, tấm bánh tặng bà. 

Đường vào buôn chúng tôi dần quen thuộc và anh chị em dần dần chúng tôi biết tên. “Bánh hóa nhiều” từ tấm lòng hảo tâm và cứ như thế được nhân lên trong những ngày rét buốt. 

Xin Chúa chúc lành cho mọi người: cho người nhận và người trao – cả hai đều hạnh phúc. Niềm vui đong đầy nơi khóe mắt! Hẹn nhé, cái hẹn vào thăm buôn.

Đoàn đã đến buôn 

Ghi nhanh

Truyền Thông Tỉnh Dòng Tây Nguyên.

Ngày 23 tháng 01 năm 2022

Write comment (0 Comments)

Tây Nguyên buốt rét khi đông về để loài hoa Dã Quỳ ven đường nở rộ. Sắc vàng tô điểm những con đường ngoằn ngoèo dốc dác. Tiết trời mùa đông thật lạnh. Lạnh buốt xương với những cơn gió ào ào xuyên rừng núi. Mưa không còn nữa và măng cũng đã hết rồi! Lạnh lẽo, buốt rét, co ro… khi anh chị em sắc tộc nghèo chờ mùa mưa để gieo hạt. Chén cơm đã vơi rồi, manh áo có đủ ấm đâu. 

Nhà bên cạnh cũng giống nhà mình và không ai có thể giúp ai được. Biết bao nhiêu là đủ đối với những làng, những gia đình sống dọc theo dãy Trường Sơn sát biên giới Campuchia. Thôi thì được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Chúa ơi con mơ… và xin Chúa chúc lành cho ước mơ nhỏ nhoi của con trong mùa Giáng Sinh về. 

Write comment (0 Comments)

Lễ Giáng Sinh, tiết trời Ban Mê có chút se lạnh… và ai ai cũng muốn mình được ấm áp. Ấm áp chẳng phải được đắp nhiều chăn hay được mặc áo len dày… để xua tan lạnh lẽo. Vâng! ấm áp từ những bàn tay nắm lấy bàn tay, từ những cảm thông và chia sẻ. 

Những ngày cuối của mùa Vọng, cộng đoàn Kim Châu bận rộn để làm và chuyển tặng những hang đá đến từng hộ gia đình tại Buôn Cư K'nao… chị em đã lên đường với hang đá và với các phần quà. 

Mở lòng… mời gọi… tay lại chung tay. 

Tạ ơn Chúa!  một chút ấm áp, những sợi nắng đan xen… bà con sắc tộc có những ngày đón Mừng Giáng Sinh trong ấm áp tình người với một chút sẻ chia, cộng tác và những giọt mồ hôi lăn trên trán của các nữ tu tông đồ trong những ngày chuẩn bị. 

Alleluia CHÚA ĐÃ GIÁNG TRẦN.

Hình ảnh chuyến đi 

Write comment (0 Comments)

Hồi ấy, bà Ma-ri-a vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào hỏi bà Ê-li-sa-bét. Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. (Lc 1, 39-42)

Chị em Chúa Quan Phòng đang phục vụ tại vùng đất Tây Nguyên cho anh chị em dân tộc thiểu số, chị em cũng vội vã mang Chúa đến cho người khác bằng những hành động nhỏ bé, cụ thể. Như Mẹ Maria vội vã lên đường mang niềm được cưu mang Con Thiên Chúa đến cho Bà Ê-li-sa-bét, để niềm vui nhân đôi niềm vui. Sau những ngày chuẩn bị thật kỹ lưỡng, những món quà thiêng liêng là những hang đá bé nhỏ, cùng đón nhận rất nhiều món quà vật chất gói gém cả tình yêu thương và sự sẻ chia của nhiều mạnh thường quân gởi về. Cộng Đoàn Kim Châu đã sẵn sàng cho chuyến đi gieo niềm vui trước thềm Giáng Sinh đã gần kề.

XIn Chúa chúc lành cho quý ân nhân, quý chị em và toàn thể quý anh chị em, các bé trên vùng cao nguyên đồi núi này được sức khỏe, bình an, và hưởng một mùa Giáng Sinh an lành. 

Hình ảnh chuyến đi của chị em

Write comment (0 Comments)

"Cho thì có phúc hơn là nhận" (Cv 20, 35)

Quý Cha và Quý Dì tại Giáo Xứ Bảo Lộc Cà Mau cùng quý ân nhân đã có nhiều hoạt động hàng năm, để sẻ chia yêu thương đến bà con nghèo khó xung quanh bất kể Tôn Giáo nào. 

+ Quỹ học bổng MESA - MARIA: Giúp cho học sinh, sinh viên nghèo có điều kiện đến trường. Các em được mời đến nhận học bổng mỗi đầu năm học, nhằm tạo điều kiện cho các em được an tâm học hành cho tương lai sau này. 

+ Công Ty MESA cũng hỗ trợ giúp cung cấp nhu yếu phẩm cho 1000 hộ nghèo vùng Cà Mau, để họ có chút no lòng trong thời gian khó khăn này.

+ Ngoài ra Giáo Xứ và quý ân nhân còn giúp đỡ cất nhà, sửa nhà cho những ngôi nhà quá mục nát, để họ có chỗ trú thân tốt hơn. 

Quý chị em Chúa Quan Phòng phục vụ tại Giáo Xứ này đã cùng cộng tác với quý Cha và quý ân nhân trong hành trình trao yêu thương đến cho các em học sinh, các quý ông bà, anh chị, em ...trong từng hộ gia đình khó khăn. Quý chị em cũng dành thời gian đến thăm viếng các gia đình. 

Xin Chúa chúc lành cho công việc của quý Cha, quý Dì, và quý ân nhân được mọi sự đẹp lòng Chúa, xin cho mọi người được sức khỏe, bình an, may mắn để có thể tiếp tục sẻ chia, giúp những mảnh đời khó khăn đây đó mà Chúa gửi đến. Xin cho quý bà con được vui khỏe một đời, và các em nhỏ học tốt, có một tương lai tươi sáng hơn. 

Hình ảnh của những hoạt động thiện nguyện trong Giáo Xứ

Write comment (0 Comments)