Cuối tuần ngày 28/05/2022, một số chị em trẻ tại Cộng đoàn Nhà Chung Cần Thơ đã cùng nhau đến Giáo xứ Minh Hòa - Kiên Giang để chia sẻ bữa ăn sáng và chút quà nhỏ cho quý bà con nghèo nơi đó. 

Từ sáng sớm quý chị em đã lên đường đến Giáo xứ, để kịp chuẩn bị bữa ăn sáng Chúa Nhật cho quý bà con đến, và sau đó quý chị em cũng dành thời gian đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn xung quanh, để hiểu và cảm thông với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Chuyến đi tuy ngắn nhưng chan chứa tình thương, sự trân quý của bà con làm động lực giúp chị em luôn hăng hái lên đường để sẻ chia. Xin Chúa tiếp tục đồng hành với chị em trên mọi nẻo đường sứ vu, đến với tha nhân. Xin Chúa ban ơn cho những anh chị em đang còn sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nơi đây. Xin cám ơn những tấm lòng luôn rộng mở, sẻ chia với họ. 

Hình ảnh quý chị em đến với bà con nơi đây

Ngày Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên, quý Soeurs tại Nhà Chung Cần Thơ đã dành thời gian đi thăm viếng, sẻ chia với anh chị em trong khu xóm người dân tộc Khmer tại Cần Thơ, nơi mà quý Soeurs đã và đang phục vụ thăm viếng trong nhiều năm qua, và vẫn đang tiếp tục giúp đỡ, sẻ chia với quý bà con tại khu xóm này. Đa số họ là dân tộc Khmer, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Quý Soeurs thường xuyên đến thăm viếng, an ủi, chia sẻ những gì mình có thể: thuốc, thức ăn, quần áo,...để có thể giúp đỡ cho bà con nơi đây. 

Tuy không có gì to tát nhưng sự chia sẻ nhỏ bé, những lời thăm hỏi, động viên chân thành cũng là nguồn động lực, và là niềm vui giúp quý bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Xin Chúa tiếp tục đồng hành với chị em chúng con, để chúng con luôn hăng say và sẵn sàng đến với tha nhân. Xin Chúa cũng ban ơn và chúc lành cho bà con Khmer nơi này được mọi sự bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

Hình ảnh quý Soeurs và quý bà con Khmer

Chị em trong Tỉnh Dòng Campuchia phục vụ tại Kampong Chhnang đã luôn hăng say dấn thân vì người nghèo, nhất là người dân Việt Nam tại Biển Hồ. Cùng với mạnh thường quân quý chị em đã xây dựng được trường học, nhà cửa, chia sẻ quần áo, sách tập,...cho các em nhỏ và những gia đình nghèo tại đó.

Nhìn thấy ngôi trường khang trang được mọc lên, các em nhỏ hằng ngày vui tươi đến trường, thật cảm phục tinh thần dấn thân của chị em. Dù số nhân sự thiếu thốn, nhưng chị em luôn cố gắng trao ban hết sức có thể. 

Xin Chúc chúc lành cho sứ mạng của chị em, cho chị em có sức khỏe và đủ hăng say mỗi ngày trong sứ vụ. Xin Chúa cũng chúc lành cho quý ân nhân, quý bà con mà chị em có dịp gặp gỡ, sẻ chia. 

Hình ảnh ngôi trường PROVIDENCE của chị em

Trong những ngày cuối của mùa chay, quý Soeurs trong cộng đoàn nhà chung Cù Lao Giêng đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình khó khăn ở xung quanh tu viện. Quý Soeurs thỉnh thoảng đến thăm hỏi những gia đình này trong năm, họ đa số sống bằng nghề làm mướn, người già thì mắc nhiều thứ bệnh mà không có điều kiện để chữa trị và cuộc sống của họ càng khó khăn hơn sau hai năm dịch bệnh vừa qua.

Xin Chúa chúc lành cho những gia đình có quá nhiều khó khăn về tinh thần, vật chất và cả về tri thức, cho họ được bình an để đón nhận tất cả với tâm hồn bình an.

Một số hình ảnh thăm viếng:

Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Campuchia, là một Tỉnh Dòng nhỏ nhất trong Hội Dòng, với số lượng nhân sự khiêm tốn, nhưng nơi đây chị em phụ trách rất nhiều công tác, mỗi người dấn thân hết mình trong sứ vụ. Các chị dấn thân trong môi trường giáo dục; phụ trách trường mầm non, trường tiểu học, có lưu xá cho cá em sinh viên, học sinh nghèo. Ngoài ra các chị còn dấn thân trong mục vụ giáo xứ, thăm viếng bà con nghèo khó, bệnh tật, sinh hoạt cùng giới trẻ,.....

Mỗi người làm hết khả năng Chúa ban, đầy tinh thần trách nhiệm, hy sinh dấn thân không sợ khó khăn, gian khó...Mỗi ngày của các chị luôn đầy những công việc phục vụ. Xin Chúa chúc lành cho mọi công việc các chị làm được sáng Danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn mà các chị có dịp phục vụ. 

Hình ảnh chị em trên đường sứ vụ

Sinh hoạt cùng các bạn trẻ