Quý chị em phục vụ tại Haiti dấn thân vào nhiều lãnh vực để giúp đỡ người dân tại đây, quý chị em cộng tác với quý cha để chăm sóc đời sống đức tin, và cuộc sống cho người dân tại đây. Quý chị luôn tìm mọi cách và luôn sẵn sàng ra đi giúp đỡ, sẻ chia với những phận người khó khăn, đau khổ. 

Một buổi rước kiệu Đức Mẹ

Write comment (0 Comments)

Quý chị em thuộc Tỉnh Dòng Campuchia tham gia nhiều mục vụ trong nhiều công tác của Giáo Xứ; dạy giáo lý, ca đoàn, thăm viếng...Tuy số lượng còn hạn chế, nhưng quý chị em rất hăng hái cộng tác trong những gì mình có thể để chia sẻ và giúp đỡ những người cần đến. Quý chị em luôn dành thời gian thăm viếng, giúp đỡ, an ủi những người nghèo khó, khổ đau xung quanh mình. 

Xin Chúa ban mọi ơn lành hồn xác, để chị em luôn mạnh khỏe, can đảm dấn thân trong mọi môi trường để phục vụ, sẻ chia cho những người đang cần đến sự giúp đỡ của quý chị em. Xin Chúa luôn là niềm vui, bình an, và động lực giúp quý chị luôn sẵn sàng ra đi phục vụ. Xin Chúa ban mọi ơn lành cần thiết cho những người mà quý chị em có dịp gặp gỡ. 

Sr Marie - Nathalie giúp họ Boeung Tum Pun

Write comment (0 Comments)

Trong những ngày đại dịch hoành hành tại Sài Gòn, mọi nguòi đều sống trong sự hoang mang và sợ hãi. Việc xiết chặt giãn cách xã hội khiến người dân tại sài gòn, đặc biệt những người nghèo gặp khó khăn trăm bề, nhất là về lương thực, thực phẩm. Đứng trước tình hình đó, quý Soeurs tại cộng đoàn Tân Hương đã đáp lại lời mời gọi của vị Cha chung của giáo phận, tìm cách giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng giới hạn của mình.

Qua sự giúp đỡ của các vị ân nhân, quý Srs có được một số thực phẩm, gạo, rau củ quả ... để chia sẻ cho các gia đình ở trong khu vực cách ly, cho gia đình các em học sinh giáo lý, giáo viên của trường và một số khu nhà trọ gần cộng đoàn. Hơn bao giờ hết, đây là lúc các Srs có thể thực hiện “lòng thương xót của Chúa trên tất cả mọi người, nhất là những người nghèo” một cách tích cực nhất theo tinh thần của Cha Sáng Lập. Mong rằng với “ năm chiếc bánh và hai con cá” nhỏ nhoi mà quý Soeurs cộng đoàn Tân Hương chia sẻ cho những anh chị em khó khăn sẽ đem lại một chút niềm vui, sự an ủi và nâng đỡ cho tất cả những người đón nhận.

Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho sứ vụ mà quý Soeurs đang thực hiện.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Write comment (0 Comments)

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp tại Sài Gòn, các chị em cộng đoàn Hai Bà Trưng đã cùng nhau cộng tác với quý Cha, quý Sơ trong giáo phận để chia sẻ với những bệnh nhân và những người đang gặp khó khăn trong thời điểm này.

Các thực phẩm của các giáo phận được chở về tại trung tâm công giáo. Công việc của các chị em là mỗi ngày giúp phân loại thực phẩm, rau củ, quả, làm cá…sau đó sẽ được chuyển đến các nơi làm bếp ăn phục vụ cho các bệnh nhân và những nơi bị phong tỏa theo đề án của giáo phận sài gòn.

Hơn lúc nào hết, các chị em muốn được đóng góp một phần nhỏ nhoi của mình để có thể chia sẻ với người dân Sài Gòn đang gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid lan tràn.

Xin Chúa thương chúc lành cho công việc của các chị em đang thực hiện và xin cho mọi người cùng nhau cố gắng để vượt qua khó khăn này.

Xin chia sẻ một vài hình ảnh

Write comment (0 Comments)

"Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi" đó là câu nói mà chúng ta hay nghe, thường thấy trên các trang mạng, trong các bài báo và đó cũng nói lên ý nghĩa của việc san sẻ yêu thương. Cuộc sống của chúng ta luôn đầy ý nghĩa bắt đầu từ những ta san sẻ tình yêu thương với người khác, bởi khi yêu thương được cho đi chính là lúc yêu thương luôn còn mãi và được lan tỏa trong cả người cho, người nhận và tất cả thế gian này nữa.

Để cuộc sống thêm ý nghĩa và niềm vui được cho đi, được lãnh nhận, mấy ngày vừa qua các em sinh viên tại lưu xá Chúa Quan Phòng Cần Thơ cùng với quý Sơ phụ trách đã có những chuyến đi chở đầy yêu thương san sẻ đến cho người khác. Cũng nhờ sự chia sẻ yêu thương của quý ân nhân, mà các em đã có những phần quà nhỏ gửi đến bà con vùng xa, nghèo khó. Những phần quà là vài kí gạo, thùng mì tôm, gia vị mắm muối...giúp họ no lòng một chút nào đó. 

Các em có chuyến đi bằng đường sông và bằng đường bộ, đến với những gia đình xa xôi trong một số vùng Miền Tây mà các em có dịp biết đến. 

Chuyến đi đầy ý nghĩa, thấm đượm tình yêu thương, tuy là các em mang đến chia sẻ yêu thương qua những món quà nhỏ, nhưng chính các em đã nhận lại yêu thương lớn hơn vì được cho đi, được san sẻ, được nhìn thấy những nụ cười đơn sơ, mộc mạc trên những khuôn mặt người dân nơi ấy. 

Xin cám ơn Chúa đã tạo cơ hội cho các em được sẻ chia, cám ơn quý ân nhân đã rộng lòng san sẻ. Xin Chúa chúc lành cho các em, cho quý ân nhân và cho mọi người các em có dịp gặp gỡ, sẻ chia trong những chuyến đi này. Và hy vọng còn nhiều chuyến đi như thế nữa. 

Hình ảnh các em trong chuyến đi vừa qua

Write comment (0 Comments)