Quý chị em thuộc cộng đoàn Gia Lai đã dành thời gian đi vào các thôn làng thăm viếng, chia sẻ với bà con. Nhân dịp Mùa Chay, quý chị em đến thăm và chia sẻ chút quà cho bà con trong làng Hơ Lòng, xã Dun Huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai, chia sẻ chút quà mọn cho bà con chút niềm vui mừng Chúa Phục Sinh.  

Xin kính chúc bà con một Tuần Thánh sốt sắng và một mùa Phục Sinh trần đầy niềm vui và bình an. 

Hình ảnh bà con trong làng

Write comment (0 Comments)

Chủ nhật ngày 7/03/2021 vừa qua, một số chị em trong Tỉnh Dòng Tây Nguyên đang phục vụ tại các thôn làng trên vùng Kontum, đã cùng nhau vào thăm và chia sẻ chút quà cho bà con trong làng phong thuộc xã Ialop Huyện Chư Sê, Pleiku. Làng phong này do Sr Maire - Cecile Nhiệm phụ trách từ năm 2019 đến nay. Sơ chăm sóc đời sống tinh thần và thiêng liêng cho bà con, hiện nay đã có khoảng 1000 giáo dân tại đây. 

Trong bầu khí bác ái Mùa Chay, chị em đã chia sẻ những gì mình có thể để giúp bà con được chút ấm áp, no lòng trong khó khăn. Xin Chúa chúc lành cho bà con nơi những thôn làng khó khăn này được mọi sự bình an. Xin Chúa cũng chúc lành cho sứ mạng của quý chị em nơi ấy, xin cho chị em có sức khỏe, có đủ can đảm và nhiệt huyết để tiếp tục thực thi bác ái. 

Hình ảnh bà con và chị em trong buổi sẻ chia

Write comment (0 Comments)

Trẩy lên miền cao một chuyến! Allo và allo… 

Mở tay và mở lòng… 1000 phần quà đã được chuyển từ Sài Gòn, từ Kontum lên đến cộng đoàn Đăk Giấc! Người đi tiền trạm lấy danh sách, người lo vận chuyển hàng hóa…  người tìm chỗ mua chăn mền, mua nhu yếu phẩm nơi nào giá mềm hơn một tí… có cả dầu gió và thuốc tây! 

Nào ta cùng đi Tây Nguyên! 

Thế là anh chị em đã có dịp đến tận nơi cao và rừng sâu. Còn đó những khúc quanh gập ghềnh, những cơn gió lạnh buốt… và còn đó những con người mộc mạc chân thành! Đến với anh chị em sắc tộc chúng tôi học được bài học hiếu khách, đơn sơ hồn nhiên và rất thật thà. Mọi người xếp hàng đợi đến phiên mình… Anh chị em còn thiếu nhiều điều cần cho sinh hoạt hằng ngày nhưng thật là quý hóa vì mọi người đều không thiếu tấm lòng! 

Thêm một dặm đường trên rẻo cao, thêm một ngày đàng để chúng tôi hiểu thêm 2 chữ “Tấm Lòng.” Chúa Giêsu ơi! Có phải Ngài đến với chúng con bằng cả tấm lòng và Ngài muốn chúng con nhân lên nhân lên mãi tấm lòng xót thương và chia sẻ…Ước mong chúng con có cơ hội đi thêm nữa một ngày đàng! 

Chùm ảnh đoàn  người đi thăm anh chị em sắc tộc tại vùng Đăk Gleil

Cha Phêrô Ng. Bá Tinh, SJ + Cha Vũ Chí Kiên, S.J

Gia đình anh chị Thu và quý ân nhân

Quý Soeurs CQP Tây Nguyên

Write comment (0 Comments)

Thực hiện tinh thần truyền giáo của Hội Dòng qua việc hội nhập văn hóa, nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng tích cực tham gia các hoạt động lành mạnh ở địa phương mình đang sống.

Vừa qua, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận 3- Tp. Hồ Chí Minh tổ chức hội thi “Trang trí cây thông Noel- năm 2020” với chủ đề “Giáng Sinh An Lành”, Ban tổ chức hội thi nhằm muốn phát huy tinh thần đại đoàn kết theo phương châm sống “Tốt đời- Đẹp đạo”. Đáp lại lời mời gọi ấy, 2 nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng, TD. Cù Lao Giêng đại diện đơn vị phường 6 và thay mặt cho các chị em ở CĐ. Hai Bà Trưng tham gia hội thi. Với sản phẩm đẹp, sáng tạo, sâu sắc và ý nghĩa, 2 nữ tu đã làm vinh danh Chúa và đem lại vinh dự cho Tỉnh Dòng khi đạt được giải 3 trong tổng số 31 đơn vị tham dự cuộc thi.

Bài thuyết trình của các chị:

Hiện nay , khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ Giáng sinh và trưng bày cây thông Noel. Nó được xem là hạnh phúc của mỗi người từ người già cho đến trẻ nhỏ. Giáng Sinh đang cận kề, còn đợi gì nữa mà không lên kế hoạch trang trí một cây thông Noel trưng trong nhà, để cầu mong về một cuộc sống ấm no và an lành. Nhưng trước hết chúng ta phải biết vì sao mỗi dịp lễ Giáng Sinh là nhà nhà, người người đều trang trí cây thông? Và chính trong giây phút này đây tất cả chúng ta đang trải nghiệm một cuộc thi trang trí cây thông với những sáng kiến, và đôi tay khéo léo của từng người chúng ta làm cho cây thông thêm rực rỡ và đẹp mắt.

Write comment (0 Comments)

Mùa Noel đến mang theo khí hậu lạnh phủ trùm vùng Cao Nguyên,  để chia sẻ chút ấm cho bà con nơi đây trong dịp Noel này. Chị em Chúa Quan Phòng Tây Nguyên cùng quý cha Dòng Tên và quý ân nhân đã có mặt tại làng Mang Tách - Dak Glei gần biên giới Lào, để chia sẻ cho bà con chút quà nhỏ cho Mùa Cho Noel thêm chút ấm áp yêu thương. 

Quý cha, quý soeurs và quý ân nhân có chuyến đi 3 ngày từ 19 -21/12/2020 đến vùng đất này để thăm viếng, chia sẻ với bà con trong những ngày Chuẩn bị đóc Chúa Giáng Sinh.

Xin Chúa chúc lành cho quý cha, quý soeurs, quý ân nhân và quý bà con nơi vùng đất xa xôi này, xin cho mỗi người được hưởng một Lễ Giáng Sinh an bình, ấm áp và tràn đầy yêu thương. 

 

Hình ảnh của chuyến đi sẻ chia này

Write comment (0 Comments)