Trong cuộc sống, đôi khi chỉ một chút niềm vui nhỏ thôi cũng đã đủ để vực dậy những tâm hồn đang lạnh giá cả về thể xác lẫn tinh thần.

Chung niềm vui đón mừng biến cố trọng đại Ngôi Hai Con Thiên Chúa giáng trần với bầu khí gia đình ấm cúng, cộng đoàn Hai Bà Trưng chiều nay tổ chức bữa ăn yêu thương đón tiếp một số anh chị em thiếu may mắn, những cô chú bán vé số trong địa bàn thành phố. Bữa ăn không quá ồn ào, không quá hoành tráng, nhưng lại chứa đựng nhiều thông điệp khác nhau và chắc chắn đã khắc ghi trong trái tim mọi người những dấu ấn khó phai.

 “Emmanuel- Thiên Chúa ở cùng chúng ta” chính là điểm quy chiếu, điểm hút cho chị em trong cộng đoàn. Và có lẽ cũng chính vì điểm hút siêu phàm này mà chị em xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và gắn kết với nhau hơn. Những nụ cười tươi tắn rạng rỡ trên khuôn mặt từng người đã xoá tan đi cái lạnh giá của tiết trời cuối năm. Ngồi lại bên nhau trong tiếng vui cười, ai ai cũng cảm nếm được hương vị của tình huynh đệ.

Buổi gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng thật sự rất gần gũi, gần đến độ có thể chạm tới được, gần đến độ ngay cả khi nhắm mắt lại vẫn nhận thấy nét vui vẻ bình an của nhau. Buổi gặp gỡ cũng như một lời tri ân chị em dành cho nhau trong những cố gắng của bổn phận và sứ vụ hằng ngày.

Niềm vui của chiều hôm nay sẽ lặng lẽ đi vào quá khứ theo quy luật của thời gian. Nhưng chắc chắn nó sẽ mãi còn âm vang trong trái tim của mỗi người, bởi chúng ta có “Emmanuel- Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.   

Có nhiều điều bất ngờ và thú vị đến với chúng ta trong cuộc sống mà đôi khi mình nghĩ nó chỉ có ở trong giấc mơ hay chỉ là trên phim truyện. Khó để có thể biết được tương lai mình sống như thế nào và sống ra làm sao. Khó mà dự đoán được giây phút tới điều bất ngờ gì sẽ đến với mình. Vậy nên mỗi người chúng ta hãy làm những điều mình có thể để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác.

Xin tri ân và khắc ghi những tấm lòng quảng đại của những vị ân nhân và sự góp phần tích cực của các chị em trong cộng đoàn để thực hiện bữa ăn thân ái này. Xin bình an của Chúa Giêsu Hài Đồng ở cùng tất cả chúng ta.

                                                              Sài Gòn, ngày 23 tháng 12 năm 2022

Cộng đoàn Hai Bà Trưng