Vào lúc 9h00 sáng ngày 03.12.2022, tại nhà nguyện Tu viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản đã chủ sự thánh lễ tạ ơn cho 6 Chị em tuyên khấn trọn đời. Tham dự thánh lễ có đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo phận Long Xuyên, quý tu sĩ nam nữ, gia đình của chị em tuyên khấn, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể chị em trong Hội Dòng đã hân hoan dâng lời ca ngợi tình yêu Thiên Chúa, cầu nguyện cho 6 chị em trung thành với hy lễ dâng hiến vĩnh viễn.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse dựa trên bài Tin Mừng người thanh niên tìm gặp Chúa Giêsu bày tỏ thiện chí của anh muốn đạt đến sự sống đời đời để chia sẻ với các chị tuyên khấn hôm nay. Chúa Giêsu mời gọi anh thanh niên hãy bán tất cả những gì mình có rồi theo Ngài, hay nói đúng hơn là Chúa Giêsu mời gọi anh thanh niên bước vào con đường của Ngài. Đây là một sự chọn lựa và con người chúng ta có tự do để chọn lựa. Người thanh niên giàu có đã sử dụng sự tự do của mình để chọn sai. Anh buồn rầu bỏ Chúa để trở về với tài sản của anh cho dù anh giữ luật rất tốt. Thánh Phanxico Asisi mà Giáo Hội mừng kính hôm nay đã chọn lựa con đường từ bỏ của cải thế gian để đi theo con đường của Chúa Giêsu, Cha Á Thánh Gioan Martino Moye, Đấng sáng lập dòng cũng đã sử dụng sự tự do để chọn lựa, trở nên nghèo, phục vụ những người nghèo và hoàn toàn tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Sáu chị nữ tu đầu tiên cũng đã tự do chọn lựa đến với vùng đất Cù Lao Giêng để thực hiện ý muốn của Thiên Chúa, sống với người nghèo và chết với người nghèo, và hôm nay 6 Chị tuyên khấn vĩnh viễn cũng được mời gọi chọn lựa bước theo con đường đó theo gương 6 chị nữ tu đầu tiên. Đồng thời, các chị cũng được mời gọi trở nên hiện thân của Chúa Kitô nhờ Bí Tích Thánh Thể để đón nhận Mình Máu Thánh Chúa và trao tặng chính thịt máu mình cho anh chị em.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn vĩnh viễn, Soeur Giáo Tập gọi tên các chị em khấn sinh để được thẩm vấn:

Nữ tu Marie- Damien Lê Thị Sao Ly

Nữ tu Marie-Denise Ngọ Thị Hai

Nữ tu Marie-Delphine Phạm Thị Xiêm

Nữ tu Marie-Elizabeth Phạm Thị Hồng Nhung

Nữ tu Marie-Emeline Nguyễn Thị Ánh Xương

Nữ tu Marie-Euthalie Lê Thị Thanh Thảo

Các chị em từng người một đọc lời tuyên khấn trước mặt Bề Trên Tổng Quyền và hứa vâng phục, đồng thời nói lên tâm tình của mình qua bài hát mà các Chị em đã chọn và xác tín: “ Nguyện xin phó thác nơi Ngài, bởi Ngài là Cha của con, Nguyện xin phó thác nơi Ngài, bởi Ngài là Cha của con.”

Sau phần kết lễ, Soeur Bề Trên Tổng Quyền thay lời cho các tân vĩnh khấn tri ân Đức Cha, quý Cha, quý chị em trong dòng, quý Cha Mẹ, ân nhân, thân nhân và tất cả mọi thành phần đã cộng tác với Tỉnh dòng trong việc chuẩn bị cho Thánh lễ được trang nghiêm và sốt sắng.

Cầu chúc quý chị em luôn thắm mãi một niềm tin son sắt, một tình yêu chứa chan hy vọng và trọn đời trung thành với lý tưởng mà quý chị em đã tuyên khấn để quý chị em trở nên hương thơm của Đức Kitô giữa lòng thế giới hôm nay.

Ban Truyền Thông – TD. Cù Lao Giêng