Chiều ngày lễ mừng sinh nhật Đức Maria, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng đón nhận lời đáp trả  của bảy em Đệ tử, và bảy em Tiền tập, được mời gọi tiến thêm một giai đoạn mới trong chặng đường ơn gọi Thánh Hiến.

Thiên Chúa đã nói qua ngôn sứ Hô sê rằng: “Này Ta sẽ quyến rũ nó, đưa nó vào sa mạc, để cùng nó thổ lộ tâm tình”(Hs 2, 16). Thời gian Tập viện là thời gian quan trọng nhất trong ơn gọi thánh hiến, thời gian bước vào sa mạc của tâm hồn, loại bỏ những bám víu, những ngăn trở để đi vào sự tĩnh mạc, ở lại và kết hợp thâm sâu với Thiên Chúa. Các em được nhận Tên Thánh dòng, Thánh giá gỗ, sách Luật sống và nội quy, là kim chỉ nam để các em tập sống đời sống nữ tu Chúa Quan Phòng.

Xin Chúa cho các em ý thức mình chính thức bước vào giai đoạn quan trọng này, sống trọn vẹn năm sa mạc quý báu của mình, để tình yêu đối với Chúa ngày một triển nở, sinh nhiều hoa trái thiêng liêng và sống thánh thiện trong cuộc đời dâng hiến.

Giai đoạn Tiền tập cũng là giai đoạn đánh dấu bước ngoặt quan trọng, giúp các em đào sâu về đời sống cộng đoàn, thăng tiến trong đời sống tâm linh, và trưởng thành hơn về đời sống nhân bản. Ước mong các em có lòng yêu mến Chúa, để với một con tim biết phân định, các em hiểu rõ về đời sống tu trì cũng như đi sát hơn về đặc sủng và sứ mạng của Hội Dòng. 

Ước gì việc tiến bước này giúp các em sống một cuộc đời mới bằng tình yêu đích thực với Đức Kitô. Khám phá sự mới mẻ và năng động của đời sống dâng hiến, dám sống cho tình yêu bằng thái độ từ bỏ và tự hủy mỗi ngày

Xin phó thác mọi sự trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, xin Chúa huấn luyện các em theo ý Chúa muốn. Xin Cha Á Thánh Gioan Martino Moye cùng đồng hành với các em trong giai đoạn mới này. 

Xin chia sẻ một vài hình ảnh:

 

Các em Tiền Tập nhận Thánh giá và sách Hướng Dẫn

Các em Nhà Tập nhận tên thánh dòng, sách Luật Sống và Thánh giá  gỗ

Ban Truyền Thông TD Cù Lao Giêng