Ngày 21/03/2023 quý Ngoại, quý Soeurs và các em trong khối huấn luyện cùng nhau đi hành hương Đức Mẹ Núi Cúi.

Khởi hành từ lúc 3g30 sáng, đoàn cũng đã đến Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi lúc 9h sáng. Sau khi được Đức Ông VinhSơn Đặng Văn Tú tiếp rước, giới thiệu tiểu sử Đức Mẹ Núi Cúi, đoàn được thăm viếng Đức Mẹ. Sau đó cùng nhau tham dự Thánh Lễ tại nhà nguyện Kính Thánh Thể do Đức Ông chủ tế, với ý nguyện tạ ơn và cầu xin sự bình an cho thế giới, cho Hội Dòng, cho từng gia đình và từng người. Có rất nhiều Soeurs và các em khối huấn luyện rất vui mừng vì được gặp lại Đức Ông, đây cũng là lần đầu được đặt chân đến với Núi Cúi và được cầu nguyện với Đức Mẹ. Sau Thánh Lễ, đoàn đã tới thăm quý Soeurs trong cộng đoàn Fatima Núi Cúi, và trở về Cộng Đoàn Sa Đéc dùng cơm tối, mặc dù thấm mệt vì đoạn đường khá xa nhưng ai cũng vui mừng vì cuộc gặp gỡ chan chứa tình huynh đệ, tràn đầy ơn Chúa và ơn lành của Mẹ Maria.  Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho quý Soeurs, cho những người mà đoàn có dịp được gặp gỡ hôm nay.

 

Một vài hình ảnh hành hương

 

Ban Truyền Thông - TD. Cù Lao Giêng

 

  “Lời tạ ơn dâng lên vì biết bao công trình Chúa làm,

  dâng lên những lời tạ ơn, dâng lên những lời cám ơn”.

    Đó là tâm tình của quý Chị em tham dự tuần tĩnh tâm năm được diễn ra từ ngày 9 – 18/3/2023 tại tu viện Cù Lao Giêng.

  Quý Chị em tham dự tuần tĩnh tâm dưới sự đồng hành của Cha Micae Trương   Thanh Tùng, SJ. Tạ ơn Chúa về sự đồng hành đầy kinh nghiệm và lòng nhiệt thành   của Cha. Cha đã dẫn dắt chị em gặp gỡ Chúa, cùng chung nhịp bước với Hội Thánh   toàn cầu trong tiến trình hiệp hành, giúp chị em cầu nguyện,lắng nghe nhau và cùng   lắng nghe Chúa Thánh Thần.

  Tuần tĩnh tâm cũng được bắt đầu giữa mùa chay, điều này giúp cho quý Srs có thêm bầu khí cầu nguyện, hồi tâm và sống thân tình với Chúa thật sốt sắng, qua Thánh lễ và những thời khắc thinh lặng.

Tuần tĩnh tâm thật ý nghĩa và cần thiết cho mỗi chị em, giúp chị em nhìn lại đời sống một cách toàn diện, và soi đời mình theo mẫu gương của Thầy chí thánh Giêsu. Nhờ đó, chị em xây dựng một cộng đoàn hiệp hành, hiệp thông, chia sẻ cùng một lý tưởng ơn gọi, cùng sống một linh đạo, một đặc sủng và cùng nhau thi hành một sứ mạng tông đồ.

Cầu chúc quý chị em luôn sống hạnh phúc trong ơn gọi và là chứng tá cho một đời sống hiệp hành nơi môi trường mà quý chị em đang phục vụ.

 

Một số hình ảnh trong tuần tĩnh tâm

 

Ban Truyền Thông - TD.Cù Lao Giêng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ ngày 13-18/02/2023, Tỉnh dòng Cù Lao Giêng tổ chức khóa thường huấn với chủ đề “Đồng Hành Thiêng Liêng” do Cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh, Dòng Tên hướng dẫn. Khóa học quy tụ, đa số là quý chị trưởng cộng đoàn và quý chị đã khấn trọn của Tỉnh dòng Cù Lao Giêng. Thật tuyệt vời khi đọc lại đời sống của mỗi người trong áng sáng và tình yêu của Chúa. Quý Soeurs đã tái khám phá nhiều điều mới lạ dẫn đưa đến vùng ánh sáng đầy hy vọng, cảm nhận bàn tay chăm sóc của Thiên Chúa quan phòng trên cuộc đời hiến dâng đầy thăng trầm biến động. Chính Thiên Chúa là vị đồng hành tối cao, nhưng trong cuộc sống hữu hình, rất cần những người đồng hành tốt lành đúng nghĩa theo mẫu gương sống động của Chúa Giêsu bằng sự tế nhị, nhẹ nhàng, nhẫn nại với đầy yêu thương. Ước gì những khám phá mà quý Soeurs nhận được cùng với những trải nghiệm của bản thân, trở nên hành trang hữu ích cho đời tận hiến của quý Soeurs và cho những người quý Soeurs có bổn phận giúp đỡ, nhất là có thể chia sẻ cho chị em sống bên cạnh và đồng hành lẫn nhau trong cuộc sống thánh hiến. Cầu chúc quý Soeurs làm lan tỏa tình thương và những ơn lành Chúa ban trong việc đồng hành với những người mà quý Soeurs có trách nhiệm.

Ban truyền thông - TD Cù Lao Giêng

 

Hình ảnh trong khóa thường huấn

 

 

 

Trong cuộc sống, đôi khi chỉ một chút niềm vui nhỏ thôi cũng đã đủ để vực dậy những tâm hồn đang lạnh giá cả về thể xác lẫn tinh thần.

 

Vào lúc 9h00 sáng ngày 03.12.2022, tại nhà nguyện Tu viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản đã chủ sự thánh lễ tạ ơn cho 6 Chị em tuyên khấn trọn đời. Tham dự thánh lễ có đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo phận Long Xuyên, quý tu sĩ nam nữ, gia đình của chị em tuyên khấn, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể chị em trong Hội Dòng đã hân hoan dâng lời ca ngợi tình yêu Thiên Chúa, cầu nguyện cho 6 chị em trung thành với hy lễ dâng hiến vĩnh viễn.