Hôm nay, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng hân hoan tạ ơn Chúa vì hồng ân 260 năm thành lập Hội Dòng, 146 năm Dòng Chúa Quan Phòng hiện diện tại Việt Nam, Tu Nghị Tỉnh Dòng kết thúc sau 10 ngày làm việc và ngôi Nhà Nguyện được hoàn thành sau một thời gian tu sửa.

Ơn Quan Phòng của Thiên Chúa cho người nghèo, người bị bỏ rơi hun đúc tinh thần của Cha Á Thánh: “Được Đức KiTô chiếm đoạt, Cha Gioan Martinô Moye thừa sai tông đồ đã sống trọn một đời đam mê tìm vinh danh choThiên Chúa. Trong người bừng cháy lòng khát khao loan báo Tin Mừng cho người nghèo…” (HP 1.1). Vì là công trình của Thiên Chúa nên Hội Dòng đã tồn tại và phát triển trong suốt 260 năm qua và cho đến hôm nay Ngài vẫn không ngừng Quan Phòng cho Hội Dòng và cách riêng cho Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng.

Vì tình hình dịch bệnh nên chị em trong Tỉnh Dòng không thể hiện diện đầy đủ, nhưng trong tinh thần hiệp thông liên đới, chi em hướng về Tu viện Cù Lao Giêng để hòa chung tâm tình tạ ơn. Đức Cha Giuse Trần Văn Toản đã chủ tế Thánh Lễ cùng một số Cha đồng tế.

Xin Chúa tiếp tục chúc lành, củng cố, canh tân và gìn giữ Hội Dòng, Tỉnh Dòng  luôn được bình an, hiệp nhất yêu thương. Xin Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Cha Á Thánh Gioan Martino Moye luôn đồng hành với Hội Dòng và Tỉnh Dòng trên con đường thực thi ý Chúa. Xin Chúa cũng thương ban muôn vàn ân phúc trên các vị tiền bối, những người còn sống cũng như đã qua đời.

 

Xin chia sẻ một vài hình ảnh trong Thánh Lễ tạ ơn:

Write comment (0 Comments)

Hôm nay, lễ kính thánh Gioan Tông Đồ cũng là vị Thánh Bổn Mạng của Nhà Hưu Dưỡng Cù Lao Giêng. Như Thánh Gioan Tông Đồ, quý Ngoại cũng ao ước được yêu mến Chúa nồng nàn và được sống thân tình với Chúa hơn trong những ngày sống với tuổi già sau một đời dấn thân phục vụ.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn, Thánh Lễ được tổ chức đơn sơ và ấm cúng trong Tu viện cùng với quý Soeurs mừng 25, 50, 60 và 70 năm khấn dòng. Đây là một cột mốc đánh dấu hành trình theo Chúa mà quý Soeurs đã đi qua, dù đời sống dâng hiến với nhiều khó khăn, thử thách và cả những cám dỗ, nhưng tình yêu Chúa Quan Phòng vẫn luôn đồng hành và dìu dắt quý Soeurs bước đi trong tin yêu và phó thác. Xin tạ ơn Chúa cùng với quý Soeur! Thánh Lễ được Cha Linh Giám Antôn Nguyễn Ngọc Kính chủ tế cùng với quý Cha đồng tế và quý chị em trong tỉnh dòng.

Để chuẩn bị cho quý Ngoại và quý Soeurs món quà tinh thần, các em trong khối huấn luyện đã tổ chức một buổi văn nghệ bỏ túi với những tiết mục đơn sơ và dễ thương. Cùng tham gia buổi văn nghệ còn có sự hiện diện của quý anh chị em trong nhóm Chúa Sai Tôi Đi, góp thêm cho buổi văn nghệ nhiều màu sắc, tạo thêm niềm vui cho quý Ngoại và quý Soeurs.

Kính chúc quý Ngoại và quý Soeur luôn an vui và hạnh phúc trong tình yêu Chúa.

Một số hình ảnh Thánh Lễ

Write comment (0 Comments)

Ngày 27/12 Lễ Thánh Gioan Tông Đồ, là bổn mạng của quý ngoại nhà hưu dưỡng Cù Lao Giêng, Tỉnh Dòng tổ chức mừng lễ Bổn Mạng quý ngoại cùng mừng Lễ Khấn Dòng của một số chị em trong Tỉnh Dòng nhân dịp 25, 50, 60 và 70 năm. Thánh Lễ được cử hành lúc 9 giờ sáng ngày 27/12/2021 tại Nhà Nguyện Cù Lao Giêng, do cha linh giám Antôn Nguyễn Ngọc Kính chủ tế. 

Xin hiệp ý cầu nguyện cho quý ngoại và quý chị em mừng lễ. Xin Chúa chúc lành cho quý ngoại và quý chị em luôn mãi được mạnh khỏe, bình an và tiến bước theo Chúa đến trọn cuộc đời. 

Thiệp mời 

Write comment (0 Comments)

Hôm nay, bước vào chúa nhật IV Mùa Vọng, là những ngày cuối cùng chờ đợi Chúa đến viếng thăm mỗi người chúng ta. Trong bầu khí hân hoan và mong ngóng ngày Con Chúa giáng trần, cộng đoàn Tu viện Cù Lao Giêng cùng nhau suy tôn Lời Chúa với chủ đề “ Niềm Vui Viếng Thăm”.

Lời Chúa của Chúa Nhật IV Mùa vọng cho chúng ta biết Chúa sẽ đến, Ngài đem niềm vui, hạnh phúc và ơn cứu độ cho những ai sẵn sằng đón rước Ngài, noi gương Mẹ Maria ta chuẩn bị một tâm hồn vui tươi, thánh thiện để đón rước Chúa vào lòng và hân hoan mang Chúa đến cho những chị em trong cộng đoàn, cho những người ta gặp trong cuộc sống, nhờ đó chúng ta được hưởng trọn vẹn niềm vui ơn cứu độ của Chúa. 

Write comment (0 Comments)

Vậy là nửa chặng đường của mùa vọng đã kết thúc! Với lời mời gọi dọn đường cho Chúa theo tinh thần của Cha Gioan Martino Moye trong tuần II, chắc hẳn mỗi người cũng đã góp thêm cho mình những cọng rơm hy sinh, từ bỏ… chuẩn bị cho Chúa nằm trong ngày lễ Giáng Sinh. Hôm nay, bước vào tuần III, Giáo Hội mời gọi sống tinh thần của niềm vui vì Chúa sắp đến. Trong tâm tình đó, cộng đoàn tu viện Cù Lao Giêng cùng nhau suy niệm chủ đề “ Chúng tôi phải làm gì?”

Là  những nữ tu Chúa Quan Phòng, tôi được mời gọi phải làm gì với sứ mạng tôi được giao phó?

Write comment (0 Comments)