Chiều ngày lễ mừng sinh nhật Đức Maria, Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng đón nhận lời đáp trả  của bảy em Đệ tử, và bảy em Tiền tập, được mời gọi tiến thêm một giai đoạn mới trong chặng đường ơn gọi Thánh Hiến.

Thiên Chúa đã nói qua ngôn sứ Hô sê rằng: “Này Ta sẽ quyến rũ nó, đưa nó vào sa mạc, để cùng nó thổ lộ tâm tình”(Hs 2, 16). Thời gian Tập viện là thời gian quan trọng nhất trong ơn gọi thánh hiến, thời gian bước vào sa mạc của tâm hồn, loại bỏ những bám víu, những ngăn trở để đi vào sự tĩnh mạc, ở lại và kết hợp thâm sâu với Thiên Chúa. Các em được nhận Tên Thánh dòng, Thánh giá gỗ, sách Luật sống và nội quy, là kim chỉ nam để các em tập sống đời sống nữ tu Chúa Quan Phòng.

Xin Chúa cho các em ý thức mình chính thức bước vào giai đoạn quan trọng này, sống trọn vẹn năm sa mạc quý báu của mình, để tình yêu đối với Chúa ngày một triển nở, sinh nhiều hoa trái thiêng liêng và sống thánh thiện trong cuộc đời dâng hiến.

Giai đoạn Tiền tập cũng là giai đoạn đánh dấu bước ngoặt quan trọng, giúp các em đào sâu về đời sống cộng đoàn, thăng tiến trong đời sống tâm linh, và trưởng thành hơn về đời sống nhân bản. Ước mong các em có lòng yêu mến Chúa, để với một con tim biết phân định, các em hiểu rõ về đời sống tu trì cũng như đi sát hơn về đặc sủng và sứ mạng của Hội Dòng. 

Ước gì việc tiến bước này giúp các em sống một cuộc đời mới bằng tình yêu đích thực với Đức Kitô. Khám phá sự mới mẻ và năng động của đời sống dâng hiến, dám sống cho tình yêu bằng thái độ từ bỏ và tự hủy mỗi ngày

Xin phó thác mọi sự trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, xin Chúa huấn luyện các em theo ý Chúa muốn. Xin Cha Á Thánh Gioan Martino Moye cùng đồng hành với các em trong giai đoạn mới này. 

Xin chia sẻ một vài hình ảnh:

 

Write comment (0 Comments)

Vì tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nên các khóa tĩnh tâm tại Cù Lao Giêng đã được thay đổi. Từ 4-11/7/2021, quý Ngoại nhà hưu dưỡng bước vào tuần tĩnh tâm với sự đồng hành của Cha Giuse Nguyễn Quang Minh. Thật may mắn và tạ ơn Chúa Quan Phòng đã gởi Cha đến để giúp cho quý Ngoại có được những ngày tĩnh tâm thật sốt sắng.

Quý Srs tại các cộng đoàn ở sài gòn cũng có những ngày tĩnh tâm với chủ đề: canh tân đời sống thánh hiến và sứ vụ tông đồ. Cha Phêrô Trần Hoàn Chỉnh- Dòng tên giúp quý Soeurs bằng hình thức online.

Ý thức được hoàn cảnh hiện tại không thể có được một môi trường tĩnh tâm tốt hơn, quý Soeur đã tận dụng hết thời gian Chúa ban và tự tạo cho nhau một bầu khí kỷ luật, thinh lặng và sốt sắng để có được những giây phút trầm lắng ở bên Chúa, hướng về thế giới và đất nước Việt Nam đang chống chọi với cơn dịch bệnh, đồng thời kín múc thêm nguồn sức mạnh từ Thiên Chúa hầu quý Soeurs tiếp tục thi hành sứ mạng của mình một cách đẹp lòng Chúa hơn.

Xin tạ ơn Chúa và cầu chúc quý Ngoại và quý Soeur luôn an yên trong tình thương của Chúa và luôn tỏa hương thơm thánh thiện nơi tu viện cũng như trong những môi trường mà quý Soeurs phục vụ.

Một vài hình ảnh tại CĐ Hai Bà Trưng và tu viện Cù Lao Giêng:

Write comment (0 Comments)

Tháng Hoa năm nay về trong bầu khí ảm đạm bởi dịch bệnh, người người phải sống trong sự “giãn cách xã hội”. Mọi sinh hoạt tôn giáo trở nên thầm lặng.

Hôm nay, tu viện Cù Lao Giêng cũng âm thầm dâng lên Mẹ những lời kinh, tiếng hát và những hy sinh đã góp nhặt được trong suốt tháng qua để ca khen, tôn kính Mẹ, đồng thời cầu nguyện cho thế giới đang phải chống chọi với cơn dịch covid-19 sớm được bình an, cầu nguyện cho Hội Dòng, cho Tỉnh Dòng luôn được sống trong vòng tay yêu thương của Mẹ, và sống đẹp lòng Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

Một vài hình ảnh trong giờ rước kiệu:

Write comment (0 Comments)

Mỗi người chúng ta hãy mở lòng mình ra. Hãy đi vào trong cõi thâm sâu của tâm hồn mình.Hãy để lại những lo lắng trong ngày sống về công việc, về học tập cho ngày đã qua. Giờ đây ta hãy dành riêng khoảng thời gian một mình ta với Chúa. Hãy nhớ lại lời cha Á Thánh: “Các con không được phó mặc mình cho công chuyện bên ngoài đến nỗi không còn thấy được những gì xảy ra bên trong lòng mình. Các con cần phải sống bề trong ngay giữa các công việc của mình vẫn luôn để tầm mắt tinh thần hướng về Thiên Chúa và về chính mình, để thấy rõ đâu là nguyên lý, động lực khiến chúng con hành động”. (Hd/115).

Ngày hôm nay, tôi đã làm được những việc tốt nào? Đâu là nguyên lý động lực khiến tôi làm những việc tốt đó?....(Thinh lặng)

Write comment (0 Comments)

Cùng với toàn thể chị em nữ tu Chúa Quan Phòng, Tu Viện Cù Lao Giêng hân hoan mừng lễ Cha Gioan Martino Moye trong bầu khí âm thầm của đại dịch covid-19.

Chị em cùng nhau tạ ơn Chúa đã ban cho Hội Dòng một người Cha thánh thiện, đạo đức . Cha đã chết đi như một hạt giống được chôn vùi trong lòng đất để trổ sinh muôn ngàn bông hạt tốt lành. Cha chết đi nhưng sự nghiệp vẫn còn tồn tại. Cha chết đi nhưng hình ảnh Cha vẫn còn sống mãi trong lòng những người con nối bước theo Cha.

Nguyện xin Cha Á Thánh cầu bầu cùng Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết noi gương cha thực hiện kế hoạch lòng thương xót Chúa nơi những người nghèo nhất và bị bỏ rơi nhất. Hầu cho nhiều người nhận biết lòng thương xót và ơn cứu độ của Chúa.

Hình ảnh trong Thánh Lễ:

Write comment (0 Comments)