Hôm nay, bước vào Tuần V Mùa Chay, cộng đoàn tu viện tiếp tục cùng nhau chiêm ngắm Đức Giêsu trên đường tiến về đỉnh đồi Canvê. Trên hành trình trần gian, Đức Giêsu đã đón nhận tất cả những ghen ghét, sỉ vả, khinh chê...nhưng Ngài vẫn âm thầm hy sinh, trở nên như hạt lúa, lặng lẽ vùi mình trong lòng đất, để nảy sinh bông hạt mới.

Là những môn đệ bước theo Đức Giêsu, chắc hẳn chúng ta cũng phải đi trên con đường mà Ngài đã đi, với những quyết tâm hoán cải được Chúa mời gọi trong những tuần qua, hôm nay Chúa Giêsu tiếp tục mời gọi mỗi người cũng phải chấp nhận chết đi cho những tính nết xấu, chết đi cho ý riêng, cho những gì không thuộc về Chúa để cách nào đó chúng ta làm vơi đi gánh nặng trên vai Đức Giêsu và sống trọn vẹn ý nghĩa thực sự của người môn đệ.

Xin Chúa thương chúc lành cho hướng sống mới của cộng đoàn trong tuần lễ mới.

Write comment (0 Comments)

Từ ngày 6 đến ngày 14 tháng 3 năm 2021, Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng tổ chức tuần tĩnh tâm dành cho quý chị em đã khấn trọn. Khóa tĩnh tâm gồm có 44 chị em tham dự, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Cha Đaminh Nguyễn Đức Thông, Dòng Chúa Cứu Thế.

Đây là thơi gian dành cho quý chị  nghỉ ngơi phần hồn, phần xác, hoàn toàn dành thời gian sống trong ngày để cầu nguyện, gặp gỡ cá vị với Chúa sau thời gian dài bận rộn với sứ vụ.

Cha đồng hành đã giúp cho chị em đọc lại căn tính ơn gọi của mỗi người dưới ánh sáng Lời Chúa, việc sống các lời khấn và đời sống huynh đệ cộng đoàn, cũng như cách mà quý chị sống sứ mạng nơi môi trường mình phục vụ.

Quý chị đã sống trọn vẹn với các giờ cầu nguyện, chìm sâu trong việc gặp gỡ thân mật với Chúa. Tình hiệp thông cũng được gắn kết hơn qua những giờ kinh phụng vụ và Chầu Thánh Thể chung với nhau mỗi tối.

Sau tuần tĩnh tâm, quý chị em có hai ngày học bồi dưỡng về đề tài “VÂNG PHỤC, KHÓ NGHÈO TRONG ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN", do Cha Linh Giám Antôn Nguyễn Ngọc Kính, Ofm trình bày.

Ước mong cho những hoa trái thiêng liêng mà quý chị đã lãnh nhận được, từ suối nguồn ơn Thánh của Chúa trong suốt tuần tĩnh tâm, sẽ tiếp tục được tỏa hương thơm nơi cộng đoàn của quý chị, và nơi những người mà quý chị gặp gỡ trong cuộc sống hàng ngày.

 

Quý chị em tham dự Thánh Lễ

 

Write comment (0 Comments)

Sáng nay ngày 16.1.2021 quý chị em trong Tỉnh Dòng đã tề tựu đông đủ để cùng nhau mừng tất niên. Năm nay có sự hiện diện của quý chị cựu tu sĩ và quý anh chị trong gia đình huynh đệ của Tỉnh Dòng.

Như thường lệ, ngày gặp mặt được bắt đầu bằng nghi thức tưởng nhớ Cha Gioan Martino Moye trước tượng đài của Cha. Cùng nhau dâng nén hương để kính nhớ và tri ân Cha đã luôn đồng hành với Hội Dòng và từng chị em trong ơn gọi nữ tu Chúa Quan Phòng.

Sau đó là Thánh Lễ tạ ơn do Cha Linh Giám chủ tế. Cộng đoàn cùng hoà chung tâm tình tạ ơn Chúa vì Hồng ân Chúa ban cho từng người trong suốt năm qua, đồng thời xin dâng lên Chúa một năm mới với ước nguyện mỗi người được sống an vui, mạnh khỏe và luôn sống đẹp lòng Chúa trong tin yêu và phó thác.

Sau Thánh Lễ tạ ơn là chương trình văn nghệ bỏ túi với sự góp mặt của quý Srs cộng đoàn nhà chung, quý Ngoại nhà Gioan, cộng đoàn Hai Bà Trưng, Tân Hương và các em trong khối huấn luyện. Những tiết mục rất dễ thương và duyên dáng của quý Soeurs và các em góp thêm tiếng cười và giúp cho mọi người thêm niềm vui trong ngày gặp mặt.

Tâm tình cuối cùng trong ngày gặp mặt đó là sự gặp gỡ riêng tư của Soeur Giám Tỉnh và quý chị em trong tỉnh dòng nói lên tình huynh đệ chân thành và cùng chia sẻ, nâng đỡ nhau để cùng nhau sống triển nở trong ơn gọi và thêm động lực để thực hiện sứ mạng.
Cầu chúc quý chị em một năm mới luôn được Chúa “ tươi nét mặt và nhìn đến “ và luôn sống hạnh phúc mỗi ngày.

Một vài hình ảnh trong ngày gặp mặt hôm nay:

Tưởng niệm Đấng Sáng Lập Dòng: cha Gioan Martino Moye

Write comment (0 Comments)

Những giây phút cuối năm dương lịch, cộng đoàn Hai Bà Trưng đã tổ chức 1 giờ cầu nguyện để tạ ơn Chúa và xin lỗi về những thiếu sót trong năm qua.

Các chị đã cùng nhau nhìn lại một năm qua với định hướng chung của Hội Dòng dành đặc biệt cho việc huấn luyện. Nhìn lại để thấy những gì đã cố gắng cũng như những gì còn tồn tại trong ơn gọi và sứ mạng. Đồng thời xin ơn bình an trong năm mới. Xin Chúa chúc lành cho sứ vụ của cộng đoàn và của từng chị em trong năm mới này. 

Chương trình Tạ Ơn cuối năm với chủ đề: NỮ TU CHÚA QUAN PHÒNG SỐNG TRIỂN NỞ TRONG ƠN GỌI DÂNG HIẾN

 I. Dẫn Nhập

II. Suy niệm

1. Nhìn lại một năm với các định hướng của Tổng tu nghị trong thư chúng số 5 của bề trên giám tỉnh. 

2. Hướng tới năm ơn gọi nữ tu Chuá Quan Phòng.

III. Kết thúc

IV. Kết thúc

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Giờ phút linh thiêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đang dần khép lại. Dù khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng bên Chúa là nguồn chân thật và yêu thương đã dọi sáng cho tâm hồn chúng con, hầu giúp chúng con đọc lại ân huệ Chúa đã thương ban trong năm qua: những niềm vui, nỗi buồn, những điều chúng con đã làm được, những thiếu xót còn tồn tại nơi con người chúng con, và cả những hoạch định trong năm mới, chúng con đều dâng lên Chúa trong niềm tin và sự phó thác. Xin  ngài thương tiếp tục đồng hành và huấn luyện mỗi người chúng con theo đường lối Chúa. Xin cho tất cả đều nên hữu ích cho phần rỗi của chúng con, vì chúng con trông cậy vào Chúa, đặt để đời mình trong bàn tay quan phòng của Chúa. Lạy mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Đấng phù hộ các giáo hữu, chúng con xin phó thác năm mới này trong lòng bàn tay Mẹ, xin Mẹ dẫn dắt chúng con mỗi ngày đến gần hơn với Con của mẹ. Xin Thánh cả Giuse Đấng che chở kẻ giữ mình đồng trinh xin thương hộ phù cho Hội Dòng, cho cộng đoàn và cho từng người chúng con. Amen.

Hình ảnh chị em trong buổi tạ ơn cuối năm

Write comment (0 Comments)

Hôm nay, Giáo Hội mừng kính Thánh Gioan Tông Đồ, cũng là Bổn Mạng của quý ngoại nhà hưu dưỡng. Quý Ngoại đã chọn Thánh Gioan tông đồ làm Quan thầy bởi lẽ quý Ngoại cảm nhận Chúa yêu thương mình cách đặc biệt.

Từ sáng sớm, rất đông quý Soeurs đã tề tựu về Cù Lao Giêng, quý Soeurs Tỉnh Dòng Cần Thơ,  quý anh Chị trong gia đình huynh đệ của Tỉnh Dòng và quý ân nhân , thân nhân của các Ngoại.

Cộng Đoàn vui mừng tạ ơn Chúa đã yêu thương và gìn giữ quý Ngoại trong ân sủng và sự Quan Phòng kỳ diệu của Ngài.

Tạ ơn Chúa vì sau một đời phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, giờ đây dù tuổi đã cao, sức đã yếu, quý Ngoại có những tháng ngày nghỉ ngơi bên Chúa, quý Ngoại không những dành thơi gian nghỉ ngơi phần xác mà còn bồi dưỡng về phần hồn hầu bù đắp những thiếu sót đối với Chúa, với tha nhân và với chính mình trong thời gian qua, đồng thời cầu nguyện cho Hội Dòng và cho thế giới.

 Thánh Lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng với sự chủ tế của Cha Tổng Đại Diện Luy Huỳnh Phước Lâm và quý Cha đồng tế.

Xin Chúa thương chúc lành cho quý Ngoại luôn cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc kỳ diệu của Chúa mỗi ngày trong cuộc sống để quý Ngoại được hạnh phúc, bình an và thanh thoát trong những ngày tháng còn lại của đời dâng hiến.

 

Một số hình ảnh trong Thánh Lễ:

Write comment (0 Comments)