Hòa cùng niềm vui nhân diệp mừng kỷ niệm 260 thành lập Hội Dòng: 14/01/1762 - 14/01/2022. Tại Pháp, do tình hình dịch bệnh nên chị em ở các Cộng Đoàn không thể tập trung về được, mỗi Cộng Đoàn tự tổ chức và hiệp thông. Tại Nhà Mẹ Portieux, quý chị em cùng nhau dành thời gian cầu nguyện và sống lại hành trình sáng lập Hội Dòng, tham dự Thánh Lễ tạ ơn Chúa đã gìn giữ Hội Dòng trong thời gian qua và tương lai. 

Chúng con cám ơn Chúa đã soi sáng và hướng dẫn cho Đấng Sáng Lập, và sự sẵn sàng dấn thân của chị Nữ Tu đầu tiên mà Hội Dòng chúng con có thể tồn tại và phát triển đến hôm nay. Xin Chúa tiếp tục đồng hành và chúc lành cho Hội Dòng của chúng con luôn mãi. 

Hình ảnh chị em tại Portieux mừng Lễ

Write comment (0 Comments)

Ngày 18-19/09/2021 vừa qua, chị em trong Tỉnh Dòng Châu Âu đã tổ chức Thánh Lễ kỷ niệm 50, 60, 70 và 75 năm khấn Dòng cho 18 chị em trong Tỉnh Dòng tại Nhà Mẹ Portieux – Pháp. Do tình hình Covid nên chị em kỷ niệm vào năm 2020 không thể tổ chức được, cho nên đã dời sang năm nay cùng mừng chung với các chị kỷ niệm trong năm 2021.

Thánh Lễ do Đức Cha Jean-Paul MATHIEU (nguyên Giám Mục địa phận Saint Dié) chủ tế, vì tình hình dịch bệnh vẫn còn nên Thánh Lễ được tổ chức tại Nhà Thờ Giáo Xứ Portieux, bên cạnh Nhà Dòng, Thánh Lễ có sự tham gia của gia đình và một số người thân của quý chị em, cùng quý chị em trong Tỉnh Dòng đến tham dự. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng, ấm cúng tình gia đình, tình chị em. Tuy không thể cùng có  mặt tham dự Thánh Lễ, nhưng chị em trong Hội Dòng trên toàn thế giới đã hiệp lời cầu nguyện và gửi lời chúc mừng đến quý chị em mừng lễ lần này.

Write comment (0 Comments)

Ngày Chúa Nhật 29/08/2021, tại Nhà Mẹ Portieux đã diễn ra Thánh Lễ Tuyên Khấn Trọn Đời của ba chị em:

+ Sr Marie - Blandine LÊ THỊ THÚY AN

+ Sr Marie - Daniel

+ Sr Marie - Dominique

Thánh Lễ được tổ chức lúc 10h30 sáng tại Pháp. Để đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch, Thánh Lễ được diễn ra tại Nhà Thờ của Giáo Xứ, bên cạnh Nhà Dòng, nơi có không gian rộng rãi. Thánh Lễ do Đức Giám Mục Didier Berthet, Giám Mục giáo phận Saint Dié, làm chủ tế, với sự tham gia của Đức Cha Jean-Paul Mathieu, quý cha, quý Soeurs thuộc Dòng Chúa Quan Phòng Gap và Ribeauvillé, cùng toàn thể quý chị em trong Tỉnh Dòng. Thánh Lễ được diễn ra trong tâm tình sốt sắng, ấm áp, tạ ơn Chúa mọi sự tốt đẹp. Sau Thánh Lễ tất cả mọi người cùng tham dự tiệc mừng các Tân Vĩnh Khấn trong Tu Viện Portieux. 

Xin cám ơn Chúa đã chọn gọi và gìn giữ quý chị em trong đời sống ơn gọi cho đến hôm nay, xin Chúa tiếp tục cùng đồng hành và nâng đỡ quý chị em trong bước đường tương lai. 

Cám ơn quý Đức Cha, quý Cha, quý Soeurs, quý khách và toàn thể quý chị em trong Hội Dòng đã tham dự và cầu nguyện cho quý chị em vĩnh khấn. Xin Chúa chúc lành cho quý vị hồn xác an mạnh. 

 

Hình ảnh của này Lễ

Write comment (0 Comments)

Tối nay 28/08/2021, quý chị em trong Tỉnh Dòng Châu Âu đã tề tựu cùng nhau trong Nhà Nguyện Portieux để cầu nguyện cho ba em khấn sinh ngày mai tuyên khấn trọn đời bước theo Chúa. Buổi cầu nguyện diễn ra trong sự thánh thiện, và ấm áp của một gia đình Hội Dòng. Tuy các em không có cha mẹ, người thân trong ngày hồng phúc này, nhưng chắc chắn tình chị em trong Hội Dòng và bạn bè thân quyến có mặt hôm nay đã làm cho bầu khí thêm thân tình. 

Xin Chúa dìu dắt và hướng dẫn các em trong chặng đường sắp tới, xin Chúa cũng chúc lành cho gia đình cha mẹ các em ở quê nhà được nhiều sức khỏe, bình an và tràn đầy ân sủng. 

Hình ảnh của buổi cầu nguyện tối nay

Write comment (0 Comments)

Từ ngày 19 đến 24 tháng 7, tại Nhà Mẹ Portieux, các em khấn sinh tham gia khóa bồi dưỡng hàng năm. Các em được quý Soeurs đồng hành và chia sẻ các chủ đề sau:

1. Sự chiến đấu thiêng liêng - Sr Elisabeth Adam

2. Sống 4 Nhân Đức Căn Bản của Dòng dưới ánh sáng Tin Mừng - Sr Madalena Ngọc Đẹp

Trong thời gian này các em được đi hành hương đến những nơi mà Đấng Sáng Lập Dòng đã từng hiện diện. 

Các em trẻ, năng động và cởi mở đế đón nhận những điều mới lạ được chia sẻ, cầu mong những gì các em được học hỏi trong thời gian này sẽ trổ sinh hoa trái trong đời dâng hiến của các em hằng ngày. 

Hình ảnh của các em trong những ngày qua 

Write comment (0 Comments)