Để đón mừng năm mới Tân Sửu, hôm nay 12/2/2021 ( Mùng 1 Tết) chị em Việt Nam và Trung Hoa đang phục tại nhà Mẹ Portieux đã cùng nhau tổ chức vui xuân Âm Lịch. Quý ngoại ở tại Nhà Mẹ cũng rất vui tươi, trẻ trung đã cùng tham gia văn nghệ với các chị em trẻ. Bầu khi xuân xa quê thật ấm cúng, vui vẻ. 

Xin Chúa chúc lành cho sứ mạng của mỗi chị em nơi xa xứ, xin Chúa cũng ban bình an năm mới cho tất cả mọi người, xin Chúa ban nhiều sức khỏe cho quý ngoại, quý chị em trên toàn thế giới. 

 

Hình ảnh vui xuân tại nhà Mẹ

Write comment (0 Comments)

365 ngày của năm cũ đã dần qua đi, nhường chỗ cho 365 ngày mới sắp tới. Trong giờ khắc thiêng liêng, và đặc biệt là trong bầu khí của Mùa Giáng Sinh này, chị em tại Tu Viện Cần Thơ quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, để thờ lạy, tạ ơn vì lòng thương xót của Thiên Chúa đã ấp ủ chị em trong suốt năm qua, đồng thời tạ lỗi vì biết bao thiếu sót, nhất là không chu toàn bổn phận, không sống đúng với linh đạo và đặc sủng mà Cha Á Thánh Gioan Martinô MOYE đã để lại cho chị em, cũng như không sử dụng ơn thánh của Chúa ban cách  xứng đáng ...! Và cuối cùng, chị em dâng những ngày tháng trong năm sống mới lên cho lòng thương xót của Chúa, để xin Người chúc lành, thánh hóa và nâng đỡ chị em.  

Giờ chầu gồm có 3 phần:

Write comment (0 Comments)

Hôm nay 30/11/20 Thánh Lễ an táng của Sr Marie - Vincent (người Pháp), được tổ chức tại nhà thờ Notre Dame De Grâce de Passy lúc 10.30 sáng. Sau Thánh Lễ gia đình đưa Sơ về nhà Mẹ Portieux để an táng trọng Đất Thánh Hội Dòng. Do tình hình dịch bệnh còn  nghiêm trọng nên việc đi lại còn bị giới hạn, cho nên quý chị em ở Paris đến tham dự Thánh Lễ an táng cùng gia đình. Quý chị em ở Portieux tham dự nghi thức an táng Sơ tại Đất Thánh Nhà Mẹ. 

Cám ơn Chúa đã chọn gọi và gìn giữ Sơ suốt một chặng đường dài 80 hành trình cuộc sống, cám ơn Sơ đã dâng hiến phục vụ chị em trong Hội Dòng và tha nhân suốt hành trình hơn 52 năm dâng hiến của sơ. Nay Sơ đã hoàn thành sứ mạng, xin Chúa đón Sơ về hưởng Nhan Thánh Chúa. 

Sr Marie - Ange (Sr Tổng Quyền ) đọc tiểu sử và chia sẻ tâm tình về Sr Marie -Vincent

Write comment (0 Comments)

Mỗi dịp hè hàng năm, các em khấn sinh trong Tỉnh Dòng Châu Âu được quy tụ về Nhà Mẹ Portieux để tham gia khóa bồi dưỡng dành riêng cho giai đoạn khấn sinh của các em.  Năm nay khóa khấn sinh được tổ chức vào ngày 11 - 14 tháng 8, các em được sự đồng hành của 2 soeurs trong Hội Dòng.

-Hai ngày đầu các em được  Sr Madalena NGUYỄN THỊ NGỌC ĐẸP chia sẻ các chủ đề sau:

1. Căn tính đời sống Thánh Hiến

2. Tu Sĩ và lời khấn Khiết Tịnh trong thế giới hôm nay

3. Kỹ năng sống khiết tịnh

4. Cách nhận định bản thân

-Hai ngày sau các em được Sr Jacqueline HEINRICH chia sẻ về đề tài: PHÂN ĐỊNH

 

Trong giờ chia sẻ, các em cũng có những giờ các em chia sẻ về mình, về những kinh nghiệm, những khao khát...trong đời dâng hiến và sứ vụ của mình. Sau giờ học các em có giờ chơi thể thao cùng nhau, để giúp cho đầu óc thoải mái hơn.

Xin Chúa tiếp tục đồng hành cùng các em trên con đường và sứ vụ mà các em được trao ban.

 

Một số hình ảnh vui chơi học tập của các em trong khóa bồi dưỡng này: 

 

 

Write comment (0 Comments)

Từ ngày 3 đến ngày 10 tháng 8, Nhà Mẹ Portieux tổ chức một khóa tĩnh tâm đặc biệt dành cho các chị em Việt Nam mới sang từ hai năm trở lại, bề trên mong muốn cho chị em được có một kỳ tĩnh tâm thật tốt bằng chính ngôn ngữ của mình. 

Các chị em được cha Giuse Nguyễn Ngọc Huy, dòng Đa Minh, giúp hướng dẫn. Cha giúp các chị về các đề tài như thích nghi đời sống mới, và đào sâu về 3 lời khuyên Phúc Âm. Cha hướng dẫn chia sẻ, giúp các chị có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn về những gì các chị đã cam kết bước theo Chúa Kito. 

Trong bầu khí ấm cúng, thân thương của Nhà Mẹ Hội Dòng, các chị được chăm lo đầy đủ cả về phần xác lẫn phần hồn. Xin Chúa ban nhiều ơn lành trên cha và các chị, và xin cho hoa trái các chị thu được trong kỳ tĩnh tâm sẽ trổ sinh trong đời sống sứ mạng của các chị hằng ngày.  

Xin cám ơn Bề Trên đã quan tâm, nâng đỡ và chăm sóc cho chị em xa quê hương. 

 

Write comment (0 Comments)