Chị em Chúa Quan Phòng đang phục vụ tại xư sở Hoa Anh Đào tuy số lượng ít, nhưng chị em luôn có nhiều niềm vui bên những người chị em phục vụ; các bạn trẻ, quý ông bà, quý nhân viên cùng làm việc chung tại Nhà Hưu Dưỡng.

Cộng đoàn có Nhà Nguyện của Giáo Xứ, nơi mà chị em có thể tham dự Thánh Lễ cùng nhóm các bạn trẻ Công Giáo Việt Nam đang làm việc tại Kaghoshima, các chị giúp nâng đỡ tinh thần, đời sống đức tin cho các em này, do vậy các chị thường xuyên mời cha Việt Nam đến giúp giải tội và dâng Thánh Lễ cho các em, nhất là những dịp Lễ trọng. 

Và ngày  4/4/2021 là Chúa Nhật Lễ Phục Sinh, các chị cũng tổ chức Thánh Lễ Phục Sinh cho các em có thể đến tham dự. Các em đến rất đông đủ, cùng nhau tập hát chuẩn bị Thánh Lễ. Sau khi tham dự Thánh Lễ, thì mọi người cùng nhau vui mừng Chúa Phục Sinh qua các trò chơi, sự gặp gỡ, sẻ chia. Bầu khi ấm áp, vui vẻ, bình an và tình gia đình của những người con xa xứ đã giúp cho các em trẻ vui vẻ và can đảm để tiếp tục bước đường đang đi, và luôn sống niềm tin của mình giữa những thách đố nơi xứ người.

Hình ảnh Thánh Lễ tại Cộng Đoàn

Nhóm các em trẻ Việt Nam sang xuất khẩu lao động hay du học tại Kaghoshima Nhật Bản ngày càng đông, các em được sự nâng đỡ của quý cha và quý soeurs về tinh thần, đới sống đạo thường xuyên.  Quý soeurs tạo cơ hội cho các em được tham dự Thánh Lễ bằng Tiếng Việt, cho các em có khoảng thời gian gặp gỡ nhau, sinh hoạt và cùng nhau chia sẻ bữa ăn gia đình. Biết hoàn cảnh xa quê hương của các em, do vậy mà cha và quý soeurs luôn sẵn sàng chia sẻ và tạo điều kiện để các em có cơ hội gặp đồng hương Việt Nam. Ngôi nhà của cộng đoàn Akune của quý soeurs tại Kaghoshima đã trở nên nơi "hội tụ" cho các em mỗi khi có dịp lễ, hay hội họp...tụ họp sinh hoạt. 

Chúa Nhật  01/09/2019 vừa qua, tại đây có thánh Lễ Tiếng Việt cho các em tham dự. Các em cũ giời thiệu cho các em mới qua, ngày càng đông vui. Xin Chúa luôn đồng hành củng quý cha, quý soeurs và các em nơi xứ người, để mỗi người có thể trở nên khí cụ rao truyền lòng thương xót của Chúa. 

Sr Lucia tập hát cho Thánh Lễ

Chụp hình chung sau Thánh Lễ

Các em sinh hoạt các trò chơi trong phòng

Cùng chia sẻ bữa ăn gia đình

Ban Truyền Thông SPP

Hôm nay 21 tháng 7, Chúa Nhật 16 thường niên, quý soeurs tại Koghoshima Nhật Bản đã tổ chức Thánh Lễ Tiếng Việt cho các em Việt Nam sinh viên, công nhân ...làm việc và học tập tại đó. Thánh Lễ đo cha Việt Nam Phero Phạm Hoàng Trinh -  Cha sở Nhà Thờ Nichinan, tỉnh Miyazaki- chủ tế. 

Trước Thánh Lễ, quý soeurs giúp các em tập những bài hát cho Thánh Lễ. Sau Lễ thì có sinh hoạt vui chơi, và cùng nhau ăn nhẹ một tí, rồi chia tay. MỖi dịp được tụ họp và tham dự Thánh Lễ như vậy, các em rất vui và cảm thấy đỡ nhớ nhà, gặp lại đồng hương thì còn gì bằng.

Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ quý soeurs để quý soeurs tiếp tục sứ mạng mình tại Nhật, và tiếp tục làm cầu nối, chỗ dữa tinh thần cho các em nơi xứ người. Cầu chúc các em thành công trên con đường học tập hay lao động. Và cầu chúc các em luôn giữ vững niềm tin của mình ở bất cứ nơi đâu.

Quý soeurs tập hát và dặn dò trước Thánh Lễ

Chụp hình lưu niệm

Sinh hoạt với nhau

Cùng nhau thưởng thức bánh, trái...

 

Ban Truyền Thông SPP

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa của hầu hết các dân tộc trên thế giới nói chung và của riêng Người Nhật, để nói lên sự vui mừng, lòng tôn trọng và sự kính trọng dành cho người cao tuổi. Họ có truyền thống mừng thọ rất hay là: người được 60 tuổi sẽ được mặc đồ màu đỏ, 70 và 77 tuổi được mặc đồ màu tím,  88 tuổi mặc đồ màu vàng, 99 tuổi mặc màu trắng, và 100 tuổi trở lên thì mặc đồ màu vàng óng ánh.

Hôm nay ngày 28 tháng 11 năm 2018, Sr  Marie-Charles đã được 60 tuổi và soeur được quý anh chị trong nhà hưu dưỡng tổ chức tiệc mừng thọ cho soeur rất vui. Họ cùng nhau mời quý soeurs đến nhà hàng và mừng thọ tại đó. Bầu khí rất vui vẻ và ấm cúng để nói lên rằng họ rất quý mến quý soeurs của chúng ta tại đó.

Xin Chúa chúc lành và ban nhiều sức khỏe cho sr Marie-Charles cùng chị em đang phục vụ bên đó, xin cho các chị luôn đầy lòng hăng say và nhiệt thành để tiếp tục sứ mệnh. Xin Chúa cũng ban bình an đến quý ông bà và anh chị trong nhà hưu dưỡng này. XIn cho mọi người sống vui tươi và hạnh phúc.

Ban Truyền Thông SPP

 

Từ bỏ quê hương xứ sở, để chọn một nơi đất khách quê người làm quê hương thứ 2 của mình, quý soeurs thật sự can đảm và hy sinh rất nhiều. Sau gần 10 năm đến với xứ sở Hoa Anh Đào này, quý chị em đã nhiệt tâm phục vụ, cho đi với tất cả khả năng mình có. Quý chị phục vụ trong nhà hưu dưỡng của Giáo Phận taị Akune Kaghoshima Nhật Bản. Hàng ngày quý chị đến chăm sóc, nói chuyện, phục vụ quý ông bà trong viện dưỡng lão này, đó không phải là công việc đơn giản, đầy khó khăn thử thách, tuy nhiên bằng tất cả con tim phục vụ, quý chị đã được đón nhận, được yêu thương và trở nên như thành viên trong gia đình đối với nhân viên và quý ông bà trong ngôi nhà này. 

Ngoài giờ làm việc, quý chị còn giúp đỡ, chia sẻ, gặp gỡ nhóm các em Việt Nam đi làm hay đi học ở gần chỗ cộng đoàn các chị. Các em thường đến sinh hoạt, tham gia Thánh Lễ, chia sẻ vui buồn cùng nhau tại cộng đoàn các chị. Các chị luôn mở rộng cửa đón tiếp các em. 

Sau đây là hình ảnh các chị phục vụ tại Nhật Bản:

Sr Marie -Charles đang may đồ cho các ông bà trong viện dưỡng lão

Sr Lucia nói chuyện với một cụ bà, tạo niềm vui cho bà

Sr Marie - Goretti giúp làm vệ sinh tai cho một cụ ông

Sr Marie -Charles giúp xếp quần áo sau khi giặt ủi xong

Quý soeurs giúp các em Việt Nam chuẩn bị tham dự Thánh lễ tại nhà nguyện cộng đoàn

Nhóm các em Việt Nam cùng Cha và quý soeurs sau Thánh Lễ

Ban Truyền Thông SPP