Quý chị em phục vụ tại Bờ Biển Ngà hôm nay 13/2/2021 (Mùng Hai Tết), chị em mới có dịp tập trung về cùng nhau đón Xuân Mới xa quê, do quý chị em làm việc nên chỉ được nghỉ cuối tuần, do vậy đến Mùng Hai mới có thể ăn tết. Ở nơi xa xôi, chị em cùng nhau mỗi người góp một tay tổ chức đón xuân trong bầu khí thân thương, vui vẻ và ấm áp. 

Cộng đoàn quốc tế, chị em đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhưng đã trở nên thân thương như một gia đình, Tết không chỉ có món ăn của Việt Nam mà còn có cả món Pháp, món Châu Phi. Tuy xa quê, nhưng chị em cũng có một ngày đón xuân thật vui vẻ.

XIn Chúa tiếp tục cùng đồng hành với quý chị em trên bước đường sứ mạng tại nơi vùng đất xa xôi, khó khăn này. 

 

Hình ảnh chị em vui tươi đón Xuân Âm Lịch

Write comment (0 Comments)

Chị em phục vụ nơi vùng Châu Phi xa xôi - Bờ Biển Ngà, các chị em đã can đảm rời xa quê hương dấn thân theo lời mời gọi truyền giáo. Các chị luôn cố gắng hằng ngày để sống vui tươi, phục vụ hết mình. 

Noel là dịp chị em đoàn tụ, quây quần cùng nhau tạ ơn Chúa, cùng nhau sẻ chia niềm vui mừng Chúa Giáng trần. Cầu chúc các chị em luôn mạnh khỏe xác hôn, nhiệt thành, hăng say trong sứ vụ nhiều khó khăn thách đố. Chúc các chị em một Mùa Giáng Sinh an lành, và Năm Mới hạnh phúc trong tình Chúa và tình người nơi xứ xa.

Quý chị em tại cộng đoàn Transua

Write comment (0 Comments)

Chị em Dòng Chúa Quan Phòng sống  tinh thần Đấng Sáng Lập sẵn sàng ra đi phục vụ bất cứ nơi nào Thiên Chúa muốn, cho những người nghèo khổ và bị bỏ rơi. Cho nên Nữ Tu Chúa Quan Phòng đã hiện diện và phục vụ tại vùng đất Châu Phi này hơn 60 năm qua. Với sự hiện diện phục vụ trong khiêm tốn nơi các giáo xứ trong thôn làng, các chị em mang lại niềm vui, sự bình an hài hòa cho cộng đoàn và những người dân xung quanh. 

Mặc dù cuộc sống nơi này không quá dễ dàng, nhưng với sự hy sinh, và tình yêu thương các chị đã sống và phục vụ hết mình. Xin Chúa chúc lành cho sứ vụ của các chị luôn đơm hoa kết trái như lòng thương xót của Ngài. 

Hình ảnh quý chị em

Ban Truyền Thông SPP

Write comment (0 Comments)

Cùng với Giáo Hội trên toàn thế giới mừng Sinh Nhật Chúa Giesu, quý chị em Chúa Quan Phòng tại Bờ Biển Ngà cũng có những phút giây quây quần bên Hang Đá, cùng cầu nguyện, cùng trao nhau những món quà yêu thương trong Lễ Giáng Sinh. Tuy có những chị em hy sinh rời bỏ quê hương để đến đây phục vụ, và xem là quê hương thứ 2 của mình. Có những giây phút xum vầy bên nhau như thế này giúp cho các chị em cảm thấy vui tươi, ấp áp và quên đi nổi nhớ quê hương vào những dịp lễ quan trọng này. 

Các chị em cũng tha gia mừng Giáng Sinh với giáo xứ qua việc  cộng tác vào các công tác mục vụ, giáo xứ, và giúp các em vui đón Giáng Sinh. 

Quý chị em gửi lời chúc Giáng Sinh đến tất cả chị em Chúa Quan Phòng trong toàn Hội Dòng, và tất cả mọi người có một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp yêu thương và ngập tràn ân sủng Chúa. 

Sau đây là một số hình ảnh vui Giáng Sinh của chị em

Ban Truyền Thông SPP

Write comment (0 Comments)

Nhân ngày mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 8 tháng 12, tại cộng đoàn Transua có nghi thức gia nhập Thỉnh Viện cho em Elise người bản xứ. Chị em trong cộng đoàn đã có nghi thức nhận em trong giờ kinh chiều, trong bầu khí thân thương gia đình. Em sẽ làm thỉnh sinh tại cộng đoàn Transua do Sr Maria phụ trách em trong giai đoạn này. Xin Chúa chúc lành và dẫn dắt em trên con đường theo Chúa. 

Một vài hình ảnh của nghi thức

Ban Truyền Thông SPP

Write comment (0 Comments)