Hôm nay ngày 01.01.2023, ngày đầu năm Dương lịch cũng là ngày Giáo hội kính trọng thể Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Tỉnh dòng chọn ngày đầu năm mới để làm phép lưu xá sinh viên, một công trình vừa được hoàn thành.

Lưu xá sinh viên là nơi đón nhận các em sinh viên Công Giáo từ các họ đạo vùng sâu, vùng xa lên trọ học. Vì lưu xá cũ đã xuống cấp trầm trọng, không đủ để đáp ứng số lượng các em sinh viên, nên Tỉnh dòng đã xây dựng lưu xá mới ở vị trí quay mặt ra đường 30/4 (lưu xá cũ ở trong khuôn viên Tu viện). Lưu xá gồm 1 trệt, 1 lầu, có 14 phòng ngủ,1 phòng ăn, 1 phòng hội, nhà xe, nhà bếp. Lưu xá có sức chứa khoảng 70 em do Sr.Théophane Hoàng Kim Oanh phụ trách và Sr.Marie -Angéline Hoàng Thị Kim Oanh phụ tá.

Nghi thức làm phép lưu xá vào lúc 10g00 ngày 01.01.2023 do cha Linh hướng Emmanuel Nguyễn Công Quận chủ sự, cùng đông đảo chị em trong Tu viện tham dự. Đây là một khởi đầu mới, một sức sống mới và là niềm vui cho Tỉnh dòng, vì có thêm một nơi thuận tiện và tốt đẹp cho các em an tâm học hành.

Ước mong các em sinh viên trọ trong lưu xá này biết kiến tạo đời sống,để trở nên Đền thờ Thiên Chúa trong Thánh Thần, nhất là biết xây dựng đời sống trên Lời Chúa, và biết phục vụ nhau trong tình bác ái chân thành.

Ban Truyền Thông -TD.Cần Thơ

 

Một số hình ảnh làm phép lưu xá