Theo thông lệ hàng năm, dịp Lễ Phục Sinh, tối Thứ Bảy Lễ Vọng, Thánh Lễ được cử hành vào lúc 9 giờ tối tại Nhà Nguyện Tu Viện, tất cả chị em tại Tu Viện có mặt đông đủ cùng tham dự Thánh Lễ chung với nhau. Sau Thánh Lễ chị em cùng quay quần bên nhau vui mừng Chúa Phục Sinh. 

Xin niềm vui của Chúa Phục sinh luôn ở cùng quý chị em và cho niềm vui ấy được lan tỏa khắp nơi chị em được gửi đến. 

Hình ảnh Lễ Vọng Phục Sinh

Write comment (0 Comments)

Trong bầu khí thinh lặng của ngày thứ 7 thánh, chị em tại Tu Viện tụ họp nhau nơi Nhà Nguyện không chỉ để tưởng nhớ đến Đức Kitô, Chúa chúng ta đã chịu đau khổ, chịu chết và đang mai táng trong mồ, chị em  không đến để than van, khóc lóc, nhưng đến để xác tín, để tuyên xưng  niềm tin của mình vào một Thiên Chúa hằng sống. Một Thiên Chúa đã hủy mình ra không, đã chết đi cho chúng ta được sống như chính lời Người đã nói: " Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không chết đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó chết đi thì nó sẽ sinh nhiều bông hạt " (Ga 12, 24). Cái chết của Chúa Giêsu chính là cái chết của sự phục sinh, cái chết sinh nhiều bông hạt. Âm phủ không có khả năng để cầm giữ con Thiên Chúa trong mộ đá được. Chúa Giêsu đã chiến thắng tội lỗi và sự chết. Người là Thiên Chúa của kẻ sống và kẻ chết. Vâng,đó là hy vọng của chúng ta, là niềm tin của chúng ta, là tâm tình mà chúng ta phải có trong ngày thứ 7 thánh. Chúng ta hãy cùng với Mẹ Maria, người mẹ của niềm tin, đến với Chúa Giêsu trong niềm tin yêu và hy vọng.

Nhi thức viếng mồ gồm có các phần sau:

                    1 . Dẫn nhập

                    2 . Nghi thức viếng mộ Chúa

                    3 . Thánh thi, thánh vịnh.

                    4 . Đọc Phúc Âm và suy niệm.

                    5. Benedictus, lời nguyện kết.

Hình ảnh của chị em trong giờ viếng mồ Chúa

Write comment (0 Comments)

Thứ Sáu Tuần Thánh tưởng niệm Cuộc Thương Khó của Chúa trên đường Thập giá. Chị em Chúa Quan Phòng Cần Thơ tại Nhà Mẹ đã cùng với Cha linh giám cử hành chặng đường Thập Giá xung quanh Tu Viện, để tưởng niệm và kết hiệp với sự đau khổ của Chúa trên từng chặng đường Chúa đã đi qua. Sau đó, chị em vào Nhà Nguyện cử hành việc Suy Tôn Thánh Giá Chúa. 

Xin cám ơn Chúa vì đã hy sinh chết vì tội lỗi chúng con, xin cho chúng con biết chừa bỏ thói hư, nết xấu, biết vác thập giá đời mình theo chân Chúa đến cùng. 

 

 Hình ảnh trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

Write comment (0 Comments)

Sống tâm tình TAM NHẬT THÁNH, chị em tại Tu Viện Cần Thơ tham dự THÁNH LỄ TIỆC LY  và 'cùng thức cầu nguyện với Chúa trong vườn Cây Dầu'. 

Sau Thánh Lễ thì có nghi thức kiệu Mình Thánh Chúa qua nhà tạm, chị em thay phiên nhau ở với Chúa trong yên lặng để chia sẻ cùng nỗi cô đơn, nỗi đau đớn của Chúa trước giờ chịu Khổ Nạn. 

Chúng con cám ơn Chúa vì Tình Yêu vô bờ đã hy sinh chịu đau khổ, chịu cô đơn để cứu chúng con, xin cho mỗi người chúng con biết sống xứng đàng hơn, biết từ bỏ con người cũ để sống với con người mới tốt đẹp hơn, để Chúa bớt khổ đau vì tội chúng con. 

 

Hình ảnh chị em trong ngày Thứ Năm Tuần Thánh tại Nhà Nguyện Tu Viện

Write comment (0 Comments)

Với chủ đề "HẠT LÚA MÌ CÓ CHẾT ĐI MỚI SINH BÔNG HẠT' , quý chị em tại tu viện Chúa Quan Phòng Cần Thơ tiếp tục được lắng nghe chia sẻ của cha Phêrô Lê Tấn Lợi, Giáo Sư Đại Chủng Viện Thánh Quý Cần Thơ. Dựa trên các bài đọc trong ngày Chúa Nhật V Mùa Chay, cha đã chia sẻ trên các điểm chính như sau:

1. Giờ tôn vinh - vinh quang của Chúa

2. Hành trình hạt lúa mì

3. Chúng ta: sống hành trình hạt lúa mì: Hành trình của vượt khó và hành trình của trợ lực

Sau cùng, cha giúp đưa ra các bước thực hành trong đời sống của mỗi người đặc biệt trong Mùa Chay này, biết sống hành trình như hạt lúa mì; chết đi cho những gì  cản trở chúng ta đến với Chúa, và biết trợ lực, nâng đỡ những người sống quanh mình. 

Sau đó chị em cũng dành thời gian suy tôn Lời Chúa như các tuần đã qua, để có thời gian lắng đọng; để hiểu sâu, để nghiền ngẫm và để sống lời Chúa dạy. Chị em cũng đưa ra hướng sống cụ thể cho tuần lễ mới. Xin Chúa chúc lành cho những cố gắng của chị em để những gì chị em nhận được trổ sinh hoa trái trong đời sống của chị em. 

 

Hình ảnh chị em trong buổi suy tôn

Write comment (0 Comments)