Hôm nay ngày 14/9 Lễ Suy Tôn Thánh Giá, lúc 16g45 tại Tu Viện Cần Thơ có nghi thức gia nhập Thỉnh Viện cho 9 em Đệ Tử. Sau thời gian được huấn luyện trong môi trường Đệ Tử Viện, các em khao khát tiếp tục dấn thân theo Chúa, nên hôm nay Tỉnh Dòng đã chấp nhận cho các em bước vào giai đoạn Tiền Tập, giai đoạn thứ hai trong hành trình ơn gọi trở thành Nữ Tu Chúa Quan Phòng. 

Nghi thức được kết hợp trong giờ Kinh Chiều và Phép Lành của Cộng Đoàn Tu Viện, quý chị em quy tụ đông đủ trong Nhà Nguyện để cầu nguyện cho các em luôn can đảm dấn thân theo Chúa trong từng giây phút cuộc sống. 

Xin cám ơn Chúa đã chọn gọi các em, và trao ban các em cho Tỉnh Dòng chúng con. Xin Chúa gìn giữ, nâng đỡ các em luôn vui bước trong ơn gọi, và xin cho chúng con biết làm gương mẫu sống động cho các em, nâng đỡ và chăm sóc tốt những hạt mầm mà Chúa trao ban cho chúng con hôm nay. 

Hình ảnh các em trong nghi thức hôm nay: 

Sr Phụ trách giới thiệu các em Đệ Tử cho Sr Giám Tỉnh 

Write comment (0 Comments)

Hôm nay ngày 8/9, Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ có 4 em Tập Sinh tuyên khấn lần đầu. Do tình hình dịch bệnh nên Thánh Lễ diễn ra trong âm thầm tại Tu Viện, không có cha mẹ, thân nhân các em đến tham dự như mọi năm trước, chỉ có quý chị em tại Tu Viện tham dự và cầu nguyện cho các em. 

Thánh Lễ diễn ra lúc 5.30 sáng, do cha quyền linh Giám Emmanuel chủ tế. Tuy không có gia đình, người thân tham dự nhưng mọi người cầu nguyện cho các em rất nhiều. Hôm nay các em rất hạnh phúc để nói lên lời khấn hứa của mình, chính thức trở thành Nữ tu Chúa Quan Phòng. 

Bước đường theo Chúa không phải lúc nào cũng hạnh phúc như hôm nay,xin Chúa đồng hành và nâng đỡ các em trong bước đường theo Chúa, nhưng xin cho niềm vui hôm nay làm động lực giúp các em luôn can đảm, mạnh mẽ dấn bước dù có khó khăn thử, thách phía trước. 

Các Tập Sinh trước khi vào Nhà Nguyện 

Write comment (0 Comments)

Trong thời gian này dường như mọi sinh hoạt mục vụ đều tạm dừng do dịch bệnh đang hoành hành. Để tận dụng thời gian cho hữu ích, Hội Dòng tạo điều kiện cho các em trẻ được bồi dưỡng thêm những kỷ năng phục vụ. Các em được gọi về Nhà Mẹ để tham gia học hỏi các kỹ năng cần thiết cho sứ mạng. Ngoài những thời gian cầu nguyện, đọc kinh thì các em có thời gian cho việc tập luyện, học hành thêm những gì mình còn yếu kém. 

Trong những ngày vừa qua các em được học về cách nấu một số món ăn đặc trưng, các em được ôn lại kỹ năng đàn, hát, đánh nhịp...hầu giúp các em có khả năng, và tự tin trong môi trường sứ mạng đòi hỏi. 

Xin Chúa chúc lành và ban ơn cho các em có những ngày học vui vẻ, hữu ích và biết đem những kỹ năng này phục vụ cho người khác một cách ý nghĩa nhất. 

Các em thực tập nấu món lẩu

Write comment (0 Comments)

Từ ngày 21 - 30 tháng 6/2021, tại Tu Viện Chúa Quan Phòng Cần Thơ có khóa tĩnh tâm dành cho quý sơ khấn sinh, do cha Tuân Phục Dòng Tên đồng hành. Khóa tĩnh tâm gồm có 43 sơ khấn sinh trong Tỉnh Dòng và một số chị khấn trọn cùng tham gia. 

Khóa tĩnh tâm diễn ra trong bầu khí âm thầm của thời gian giãn cách vì Covid, quý chị em đã dành thời gian trọn vẹn bên Chúa cầu nguyện cho thế giới, đặc biệt cho nước Việt Nam đang phải đương đầu chống dịch. 

Trước khi kết thúc khóa tĩnh tâm, quý sơ khấn sinh đã lặp lại lời tuyên khấn trong Thánh Lễ ra phòng trước sự hiện diện của quý chị em trong tu viện. 

Xin cám ơn Chúa đã ban cho chị em có thời gian nghỉ ngơi bên Chúa, xin Chúa cùng đồng hành và nâng đỡ quý chị em sống trọn vẹn những gì mình đã tuyên hứa. 

Hình ảnh của quý chị em trong Thánh Lễ hôm nay 

Write comment (0 Comments)

Hôm nay ngày cuối Tháng Năm, ngày  Lễ Mẹ Maria đi thăm viếng bà chị họ Elisabeth, cũng là ngày kết thúc Tháng Hoa kính Mẹ. Trong bầu khí thân thương của chị em tại Tu Viện Cần Thơ, quý chị em tề tựu bên nhau trong nơi nhà nguyện  để hướng lòng về Mẹ Maria trong ngày cuối cùng của Tháng Hoa, “Tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Mẹ” như Đức Thánh Giáo Hoàng Phaolô VI đã nói trong Thông Điệp Tháng Năm của ngài. Lúc này đây là một dịp đặc biệt để chúng ta bày tỏ niềm tin, lòng kính mến và tình yêu chúng ta có đối với Mẹ.

Mẹ Maria được ví như bông hoa thơm ngát trước tòa Chúa, nhưng trước đó Mẹ cũng là con người rất đỗi bình thường như bao người phụ nữ khác. Tuy nhiên, được Thiên Chúa tuyển chọn, và qua tiếng “Xin Vâng” nên Mẹ đã trở nên tuyệt mỹ hơn muôn ngàn phụ nữ. Mẹ đã trở nên đóa hoa thơm ngát trước Ngai Thiên Chúa. Mẹ đã trở nên đóa hoa độc nhất vô nhị của thế giới loài người. Tại sao lại như thế, thưa chỉ vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và như một sự tất yếu, Mẹ là Mẹ loài người.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là một người Mẹ dịu dàng, Mẹ là vườn hoa nhân đức diễn tả ngai tòa Thiên Chúa. Cuộc đời Mẹ luôn tỏa chiếu hương hoa thánh thiện, tinh tuyền làm rạng ngời Danh Thiên Chúa. Chúng con vui sướng nép bên Mẹ để được an ủi, vỗ về và dẫn dắt của Mẹ.

Quý chị em dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm biểu trưng cho tấm lòng, và những hy sinh thầm lặng, những tràng chuỗi...để kết thúc Tháng Hoa kính Mẹ. Tuy Tháng Hoa khép lại, nhưng tâm tình yêu mến chuỗi Mân Côi vẫn tiếp diễn trong đời sống chị em hằng ngày. 

Như Mẹ luôn luôn sẵn sàng lên đường không ngại gian khó, xa xôi để đi thăm người chị, xin cho chúng con cũng biết học nơi Mẹ sự can đảm, sẵn sàng ấy, để chúng con có thể đến với anh chị em, nhất là những người khó khăn, nghèo khó, xa xôi.

Xin Mẹ đoái thương thế giới chúng con đang đau khổ vì dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành, bao nhiêu người chết, bao nhiều người khó khăn...Xin Mẹ cứu giúp chúng con. 

Hình ảnh buổi cầu nguyện 

Write comment (0 Comments)