Hôm nay ngày 01.01.2023, ngày đầu năm Dương lịch cũng là ngày Giáo hội kính trọng thể Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Tỉnh dòng chọn ngày đầu năm mới để làm phép lưu xá sinh viên, một công trình vừa được hoàn thành.

“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi.” ( 2Cr 5,14)

Là câu khẩu hiệu mà 4 Tân Vĩnh Khấn đã chọn trong ngày tuyên khấn trọn đời vào lúc 6g00 sáng ngày 05.12.2022 tại nguyện đường Tu viện Chúa Quan Phòng số 362 Tầm Vu -Hưng Lợi – Ninh Kiều – Tp.Cần Thơ.

Hồng ân thánh hiến là một ơn ban nhưng đồng thời cũng đòi hỏi sự đáp trả mạnh mẽ và quyết liệt từ đương sự. Chàng thanh niên trong bài Tin mừng được chọn đọc trong thánh lễ hôm nay đã có sự thiện chí mạnh mẽ đi tìm sự trọn lành, nhưng cuối cùng đã không triệt để đáp lại lời mời gọi: bán hết tài sản cho người nghèo rồi bước theo thầy Giêsu. 4 Tân Vĩnh Khấn hôm nay đã nghe lời mời gọi, đã đến, ở lại và được sai đi trong nếp sống của nữ tu Chúa Quan Phòng trong suốt những năm tu học vừa qua. Và hôm nay, trước sự chứng kiến của Đức cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục Gp.Long Xuyên chủ tế, quý cha đồng tế và cộng đồng dân Chúa, một lần nữa triệt để từ bỏ mọi sự dấn thân trọn vẹn hơn cho Thiên Chúa và tha nhân qua 3 lời khấn: Vâng Phục-Thanh Bần và Khiết Tịnh.

 

 

Năm Phụng vụ mới được bắt đầu với Chúa Nhật I Mùa Vọng. Hoà chung với tâm tình chuẩn bị tâm hồn đón mừng Mầu Nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người, Tu viện Cù Lao Giêng bước vào tuần đầu tiên với giờ suy tôn Lời Chúa. Chủ đề của giờ suy tôn là “ Tỉnh thức và canh Tân.” Cộng đoàn được gợi ý suy nghĩ về cuộc đời là sự chờ đợi liên lỉ. Chờ đợi Chúa không giống như tìm kiếm sự may rủi hay một cơ hội có thể đến mà cũng có thể không. Chúng ta chờ đợi Chúa trong sự xác tín vào quyền năng của Ngài, và chắc chắn Ngài sẽ đến. Cuộc đời này được sánh ví như một con đường. Mỗi người chúng ta đang đi trên con đường đó. Ở cuối của con đường này, Chúa đang chờ đợi chúng ta, vì thế mà sự đợi của chúng ta là chờ đợi trong hy vọng. Chúng ta cũng tin chắc Chúa là Đấng yêu thương, luôn dành những điều bất ngờ cho những ai giữ một lòng trung tín và cậy trông nơi Ngài.

Cầu chúc cho từng thành viên trong Tỉnh Dòng sống mùa vọng thật sốt sắng và thánh thiện.

Ban truyền thông - TD.Cù Lao Giêng

Hình ảnh giờ suy tôn

 

“ Uống nước nhớ nguồn.

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.”  ( Tục ngữ)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giám mục Giáo phận Cần Thơ và những hướng dẫn thực hành cụ thể của Ban Loan Báo Tin Mừng trong ngày lễ Khánh Nhật Truyền Giáo 23/10/2022. Tu viện Chúa Quan Phòng Cần Thơ đã tổ chức đêm chầu Thánh Thể cầu nguyện cho việc Loan Báo Tin Mừng của giáo phận bắt đầu từ 18g30 đến 24g00. Cha linh hướng Emmanuel Nguyễn Công Quận đã chủ sự đặt Mình Thánh Chúa và hướng ý cầu nguyện chung, sau đó lần lượt các em trong khối huấn luyện, quý Srs Nhà chung thay phiên nhau chầu cho đến 24g00 đêm.