Ơn gọi là một huyền nhiệm phát xuất từ sáng kiến đầy tình yêu của Thiên Chúa. Chính Thánh Phaolo đã xác quyết: “ Khi Thiên Chúa đã ban ơn và kêu gọi thì Người không bao giờ đổi ý.” (Rm 11,29) Ngài đã thánh hiến những kẻ Ngài chọn để từ nay người được thánh hiến không còn sống cho chính mình nữa, nhưng là sống cho Chúa và vì Chúa. Cảm nhận được tình yêu vô biên này, các em:

   Maria Phạm Thị Lan

        Anna Trần Thị Hương Lan

      Maria Trần Thị Thùy Linh

      Maria Bùi Thị Hồng Ngân

 Sau một thời gian sống và tìm hiểu nếp sống ơn gọi nữ tu Chúa Quan Phòng, các em muốn thực sự đáp trả mạnh mẽ hơn lời mời gọi yêu thương của Chúa Giêsu. Vì thế vào lúc 16g30 ngày 08.09.2023, trước sự chứng kiến của cộng đoàn, với sự chấp thuận của Bề trên giám tỉnh, các em đã chính thức bước vào giai đoạn Tập viện. Đây là niềm vui chung của Hội dòng, và là cơ hội để tất cả các thành viên trong Hội dòng cùng với các em dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ vì hồng ân thánh hiến mà Ngài đã thương ban.

Nghi thức gồm có phần Xướng danh và chất vấn; Cử hành Lời Chúa; Làm phép Thánh giá và lúp; Bề trên trao thánh giá và lúp; Bề trên trao sách Hướng dẫn, sách Luật Sống và cho tên thánh dòng; tiếp theo là huấn từ của Bề trên, sau đó Bề trên trao các tân tập sinh cho vị giáo tập.

Sau khi nhận tên Thánh dòng, các tân tập sinh đã có thánh bổn mạng dòng như sau:

Pascaline Phạm Thị Lan

Philomène Trần Thị Hương Lan

Pauline Trần Thị Thùy Linh

Pascale Bùi Thị Hồng Ngân

Nguyện xin Chúa Thánh Linh là Đấng đã khơi nguồn nơi các em ước muốn tận hiến này, sẽ làm sống mãi trong các em ngọn lửa tình yêu mến Chúa. Xin Người tiếp tục đồng hành và dìu dắt các em sống trọn vẹn Thánh Ý của người trong suốt thời gian tập viện này. Ước gì mọi ngày trong đời sống của các em đều được xây dựng trên nền tảng vững chắc là Đức Giêsu Kitô, được đâm rễ sâu trong Lời Ngài và lớn lên không ngừng với 4 nhân đức căn bản mà Đấng Sáng Lập dòng đã để lại.

 

 Nghi thức gia nhập Tập viện

Thẩm vấn

Phụng vụ Lời Chúa

Trao lúp, Sách hướng dẫn và tên Thánh dòng

Chụp hình lưu niệm

                                                                                                                                                          Ban Truyền Thông - TD. Cần Thơ