Chắc hẳn sẽ có nhiều người sinh ra trên một cánh đồng miền quê, những ký ức, những tuổi xuân đẹp đẽ sẽ còn đọng lại đâu đó và cả những hình bóng quen thuộc của người cha tần tảo suốt một đời vì con. Thật vậy, tiếng gọi cha thân thuộc làm sao, không thể nào diễn tả được hết bằng lời, và nhiều cảm xúc không thể nào gọi tên.

Một ngày kia, một đám kẻ thù của con người tụ họp lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Kẻ thù đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quý giá nhất của họ và ta nên giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”

Một kẻ thù lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.

Khi nó đang tìm bài hát cho ngày lễ mới, một đoạn quảng cáo từ các nhà sản xuất xe khuyên chúng mình rằng: “Muốn giữ xe được đẹp, tốt, bền và để tránh những sự cố kỹ thuật và khỏi bị hư hỏng nghiêm trọng cần:

Phải thường xuyên rửa xe, lau chùi, hút bụi và đánh bóng.

Phải đem đến các tiệm sửa xe để cho thợ chuyên môn kiểm tra, chăm sóc thường xuyên cho chiếc xe như: thay nhớt, dầu thắng, vỏ xe,…..

Khi đi đường dài, phải thường xuyên đỗ xe trên đường để cho chiếc xe được nghỉ ngơi, đổ xăng, kiểm tra bánh xe,…..”

Tôi là Thánh, dễ dàng và đơn giản như vậy thôi sao!!

Thưa phải và cũng chẳng phải đâu!!

Thưa phải, là vì đúng rồi, việc nên thánh chỉ đơn sơ trong việc yêu thương Thiên Chúa và những người Chúa trao ban hay gởi đến cho mình mỗi ngày là đủ rồi. Chúa chỉ muốn ta làm như thế !!!

Vào một ngày đẹp trời, nó lang thang trong một con đường vắng, muốn tìm một nơi bình yên để lặng về với cõi lòng. Nó dừng chân cạnh bên một chiếc ghế đá rồi dõi theo cảnh vật xung quanh; những loài cây với từng tán lá xanh rờn như vẫy chào và mỉn cười với nó cách lạ, hòa theo đấy là tiếng chim hót trên cao thật vui thích. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời ấy của thiên nhiên tràn đầy sức sống, nó thầm tạ ơn Đấng Tác Thành đã dựng nên nó và cho nó cơ hội được hưởng nếm hồng ân này.