Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình. Tôi cũng thế!

Thật vậy, thời gian thấm thoát trôi qua, mới ngày nào tôi vẫn còn là một thiếu nữ chập chững bước vào đời tu, ấy thế mà giờ đây, tôi đã chạm đến ước mơ của mình đó là được dâng mình cho Chúa và trở nên người nữ tu Chúa Quan Phòng. Hành trình bước theo Chúa trong năm năm qua đó là khoảng thời gian không dài nhưng cũng không quá ngắn để tôi có thể "nhìn thấy, cảm nếm và chạm đến" Tình Yêu của Thiên Chúa. Cũng chính bàn tay đầy yêu thương quan phòng của Ngài dẫn dắt tôi và giúp tôi chạm đến ước mơ mà tôi hằng khao khát.

Thiên Chúa vô hình nhưng Ngài vẫn luôn hữu hình trong trái tim tôi. Khi nói đến hai từ nhìn thấy thì tôi đã không ít lần tự hỏi mình rằng: Thiên Chúa vô hình và tình yêu của Ngài cũng thế thì làm sao tôi có thể nhìn thấy, vì mắt con người chúng ta chỉ có thể nhìn thấy những điều hữu hình mà thôi. Nhưng qua khoảng thời gian tôi được sống và được ở lại với Chúa trong môi trường huấn luyện, tôi đã có thể nhìn thấy Thiên Chúa và tình yêu của Ngài bằng đôi mắt đức tin: Tôi tin Ngài hằng có, hằng hiện hữu trong mỗi giây phút của cuộc đời tôi, qua từng biến cố, từng niềm vui nỗi buồn,  những giây phút tuôn trào hy vọng cũng như những giây phút bế tắc và gục ngã, Ngài ở đó và vẫn luôn có Ngài ở đó ngay bên cạnh tôi. Khi tôi chỉ biết đắm mình vào những ồn ào của cuộc sống khi ấy lòng tôi chỉ là một khung trời trống rỗng, không nhận thức,... Thế nhưng những giây phút tôi biết buông mình trong sự tĩnh lặng của bầu khí ấm áp, linh thiêng trước Thánh Thể Chúa, tôi mới cảm nếm được hương vị ngọt ngào nhưng cũng không thiếu những giọt nước mắt bởi tình yêu của Chúa. Có lắng có lặng tôi mới có thể nhận ra tình yêu quan phòng của Chúa trên cuộc đời của mình.

Chính Chúa đã dùng tình yêu của ngài mà chạm đến con người tôi, và chính tôi khi nhận ra được tình yêu và sự hiện diện của Ngài thì đó cũng là giây phút tôi được chạm đến tình yêu của Ngài. Chính cái "chạm đến" ấy đã khiến cuộc đời tôi thay đổi: không chỉ là lời nói cử chỉ hành vi bên ngoài mà cả tâm tư tình cảm của tâm hồn tôi cũng đổi thay. Bởi giờ đây, chỉ có Chúa là gia nghiệp, là tất cả và là trung tâm của cuộc đời tôi. Bởi thế, khi tôi được nhìn thấy, nếm cảm và chạm đến tình yêu của Thiên Chúa đã khiến tôi trở nên khao khát được đáp trả tình yêu ấy bằng việc ký ước với Ngài một giao ước tình yêu trong ngày đặc biệt, ngày 7/9/2023 tôi can đảm bước lên quỳ trước bàn thờ, nói lên lời tuyên khấn để dâng mình cho Chúa. Tôi khao khát sự thật nơi Thiên Chúa và cố gắng sống sự thật ấy bằng cách tôi sống với Thiên Chúa, với mọi người và chính mình bằng cả con người thật của mình và cả con tim của tôi.

Đó là ước mơ và là hành trình chạm đến ước mơ của tôi, chính bạn cũng có những ước mơ. Đặt bàn tay bạn vào bàn tay của Thiên Chúa và chính Ngài sẽ dùng tình yêu của Ngài để dìu dắt bạn đi đến điểm đích cuối cùng của cuộc đời đó là Chạm Đến Ước Mơ của bạn.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn chúc lành cho những ý muốn thánh thiện của từng người chúng ta. Hãy kí thác đường đời cho Chúa, rồi bạn sẽ thấy những điều trên cả tuyệt vời.

 

Tân Khấn Sinh

Saint Nathalie Châu Thị Tường Vi

TD. Cù Lao Giêng