Là người phụ nữ dường như ai cũng thích được tặng quà, được quan tâm, được nhận những món quà xinh xắn…từ những người thân yêu, bạn bè của mình trong những dịp lễ đặc biệt. Vì món quà nói lên sự quan tâm, tình yêu thương của người trao tặng món quà ấy gửi đến, và người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy được yêu thương, được quan tâm đến.

Là người bước trong đời dâng hiến, em cũng vẫn là con gái, vẫn có đầy đủ những tâm tính của một người con gái bình thường trong cuộc sống, em vẫn thích được tặng quà, được quan tâm, được thương mến. Những món quà mà em nhận được, em rất trân trọng và cất giữ như những báo vật bên mình, em cất rất kỷ, lâu lâu  lại mở ra xem những món quà xinh xắn, ý nghĩa ấy và mỉm cười hạnh phúc.

Quà của em là những bức ảnh vẽ nguệch ngoạc của mấy cô cậu học trò nhỏ ngày nào, là những cái cards làm bằng tay đơn sơ, dễ thương của bạn bè, của chị em, là những đồ gắn chìa khóa làm bằng tay xinh xắn, độc lạ của mấy bé ca đoàn…em để vào một cái hộp gọn gàng. Có những cái cards đã phai màu thời gian, nhưng nó vẫn còn đó trong cái hộp yêu quý của em. Hộp đó là cả một bầu trời tình thương mà dọc hành trình sứ mạng em nhận được và cất giữ, từ khi chập chững vào đời tu cho đến hôm nay.

Có lần em đem ra khoe cho tôi:

Em cho chị xem tài sản của em nè.

 Tôi chọc em:

Đem bán đấu giá đi, chắc là được nhiều tiền á, vì toàn đồ cổ”.

Em nhoẻn miệng cười thật hạnh phúc, em đáp :

Dễ gì mà em bán, em để dành về Nhà Hưu lâu lâu mở ra ôn kỷ niệm”.

Em ôm cái hộp trong vòng tay rồi lắc lư như ôm một đứa bé, nhìn thấy em thật dễ thương quá. Cái tuổi này ngoài đời là ‘tay xách nách mang’ rồi đó, mà em – người phụ nữ của Chúa sao cứ hồn nhiên, dễ thương đến thế.

Nhìn em hạnh phúc, vui vẻ và hồn nhiên, tôi thầm cám ơn Chúa cho em được như thế, cám ơn Chúa cho em cảm nghiệm được tình thương, sự quan tâm của những người xung quanh mà em có dịp gặp gỡ trong hành trình sứ mạng. Đó là những niềm vui, động lực giúp em hăng say tiến bước trên con đường phục vụ tha nhân. Quà của em là những món quà không có giá trị vật chất, nhưng nó chất chứa giá trị tinh thần vô giá, không thể mua được bằng tiền, mà chính là bằng tình yêu thương.

Cầu chúc cho em – người phụ nữ của Chúa luôn mãi hồn nhiên, vui tươi như thế em nhé, mong cho hộp quà của em được đầy lên theo năm tháng, và luôn có Chúa Giêsu trong những món quà ấy của em, đó là Tình Yêu mà em cần và luôn phải có để trao ban.

Sr Mây Trắng - Nữ Tu Chúa Quan Phòng Cần Thơ 

Comments powered by CComment