Cuộc đời ai cũng cần có một điểm tựa để được nâng đỡ, ủi an khi mà cuộc sống bếp bênh, khó khăn, khi mà ta cảm thấy cô đơn hụt hẫng, đau khổ dằn vặt….Điểm tựa của mỗi người có khi là người thân, là bạn bè …hay là một ai đó mà mình có thể tựa vào, có thể tìm được sự an toàn, nâng đỡ, tìm chút nghỉ ngơi khi đời mỏi mệt.

Gần hai năm qua sống trong cơn sóng dữ của đại dịch Covid, cơn sóng đang ào ạt tấn công quê hương của chúng ta và thế giới. Xem tin tức dịch tăng vù vù, nhìn ra đường phố vắng tanh, người khổ đau, đói khát, túng thiếu về vật chất và cả tinh thần…Ai cũng sống trong hoang mang, lo sợ. Có lẽ trong lịch sử loài người thì đây là một đại dịch tàn phá nhiều nhất, lâu dài nhất, ảnh hưởng đến đời sống chúng ta mạnh mẽ nhất, giết chết số người đông nhất. Và không biết đến bao giờ nó sẽ chấm dứt…

Hiện nay đại dịch mang đến cho ta quá nhiều khổ đau, khó khăn, sợ hãi…bao nhiêu người đang thất vọng, chán nản, bơ vơ…Nó như một cơn lốc xoáy vào cuộc đời vốn đã lắm khổ đau của ta rồi, nay lại còn khổ bội phần. Ai cũng sống trong nỗi sợ hãi, lo lắng…vừa lo chống dịch vừa lo làm sao để có thể tồn tại qua ngày giữa những thời khắc khó khăn hiện tại. Và ngay lúc này nhất có lẽ ai trong chúng ta cũng cần có một điểm tựa dù nhỏ nhoi để vượt qua những hoang mang này.

Hãy là điểm tựa cho nhau bạn nhé, cho dù mình không có khả năng để chữa lành bệnh, nhưng chúng ta sẽ làm những gì có thể để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho người khác.

Hãy là điểm tựa cho nhau bạn nhé, cho dù mình không có khả năng về tài chính, không có của để sẻ chia, nhưng chúng ta có tấm lòng, có tình yêu thương để có thể hỏi thăm, an ủi, động viên ai đó mà chúng ta biết họ đang đau khổ, đang thất vọng …để họ được an tâm hơn.

Hãy là điểm tựa cho nhau bạn nhé, cho dù mình không thể làm cho cuộc sống ai đó bớt khổ đau, sóng gió, nhưng chúng ta có thể dành thời gian lắng nghe họ, ở bên họ trong lúc họ cô đơn.

Hãy là điểm tựa cho nhau bạn nhé, cho dù chúng ta không thể làm cho dịch bệnh chấm dứt, nhưng chúng ta có thể cầu nguyện cho mọi người, cho các y tá, bác sĩ, các nhà khoa học mau tìm ra phương cách chữa trị sớm nhất.

Rồi lúc nào đó chính chúng ta cũng cần một điểm tựa khi cuộc đời gặp sóng gió, khó khăn và có thể trong lúc này chúng ta cũng đang hoang mang, sợ hãi vì dịch bệnh đang hoành hành. Theo lời Chúa mời gọi chúng ta rằng “Những gì anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì chính anh em hãy làm cho người ta” (Mt 7, 12). Chúng ta hãy trở điểm tựa cho nhau, cùng nâng đỡ, sẻ chia với nhau, để cùng nhau vượt qua sóng gió cuộc đời, cùng nhau vượt qua thời khắc khó khăn hiện tại.

Và khi chúng ta không còn điểm tựa nào nữa thì đừng quên điểm tựa vững bền nhất, thoải mái nhất, êm ái nhất đó là ‘điểm tựa Giêsu’, Ngài luôn mãi mời gọi ta “Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi” (Mt 11, 28). Ngài luôn ở đó chờ đợi ta đến với Ngài, dù cho thân xác ta rã rời, mỏi mệt, lòng ta cô đơn, thất vọng…ra sao đi nữa, thì Ngài cũng không bỏ rơi, cũng không từ chối ta đâu. 

Sr Mây Trắng – Nữ Tu Chúa Quan Phòng Cần Thơ

Comments powered by CComment