Lạy Chúa Giêsu chịu đóng đinh và nhục hình, những thống khổ của Chúa cứ tăng thêm mãi. Thương ôi, trên Thập giá, Chúa là Vua đích thực của những khổ đau! Tuy nhiên, giữa muôn vàn tang thương như thế, Chúa vẫn không quên sót một linh hồn nào; thực vậy, Chúa ban mạng sống của Chúa cho từng người. Nhưng Tình Yêu Chúa bị các thụ tạo phản đối, khinh khi và hờ hững. Và vì thế không thể trào ra, nên Tình Yêu ấy càng mãnh liệt và gây cho Chúa những cực hình khôn xiết. Giữa những cực hình ấy, Tình Yêu lùng sục phải bỏ đường tội lỗi mà quay về nẻo chính đường ngay, biết tuân phục lề luật của Chúa hơn nữa.a Giêsu nhân lành, mặc dù bị máu che khuất, nhưng vẫn hướng nhìn con. Lạy Chúa Giêsu, xin thương nhìn nỗi khốn cùng, phận yếu đuối và tâm hồn đớn hèn của con, và ban cho con cảm nghiệm được những hiệu quả diệu kỳ của ánh mắt thần linh Chúa.

          Lạy đôi tai của Chúa Giêsu, mặc dù ù điếc vì lời lăng mạ và lộng ngôn của những kẻ vô đạo, nhưng vẫn lắng nghe con, xin nhậm lời con cầu nguyện và đừng chê bỏ những hành vi đền bồi của con. Vâng, lạy Chúa Giêsu, xin nghe tiếng nỉ non của tâm hồn con. Khi nào Chúa đổ tràn Tình Yêu của Chúa cho con thì bấy giờ con mới được an nhàn mà thôi.

          Lạy Thánh Nhan  Chúa Giêsu rất cao sang, xin hãy tỏa rạng. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền, xin cho con nhìn thấy Chúa để trái tim đớn hèn của con có thể siêu thoát mọi người và mọi vật. Chớ gì vẻ đẹp của Chúa làm con đắm đuối khôn nguôi và lúc nào cũng ngất ngây trong Chúa.

          Lạy môi miệng ngập tràn niềm vui của Chúa, xin phán dạy con. Lạy Chúa Giêsu, chớ gì tiếng Chúa luôn vang vọng trong con. Chớ gì sức mạnh của Lời Chúa hủy diệt tất cả những gì không phải là Thánh Ý và Tình Yêu của Chúa trong con.

          Lạy Chúa Giêsu, con choàng lấy cổ Chúa, còn Chúa dang tay ôm lấy con. Ôi Chúa Giêsu nhân lành của con, xin cho vòng tay Tình Yêu này thật khắng khít để không một sức mạnh nhân loại nào có thể chia lìa Chúa và con. Con sẽ hôn kính đôi môi của Chúa, rồi Chúa sẽ ban tặng nụ hôn Tình Yêu cho con. Như vậy, Chúa sẽ biến hơi thở của con thành hơi thở rất thơm lành của Chúa, Tình Yêu, Thánh Ý, những đau khổ và trọn vẹn sự sống thần linh của Chúa.

          Lạy đôi vai cực trọng của Chúa Giêsu, lúc nào cũng kiên cường khi đau khổ vì yêu thương con, xin cho con mạnh mẽ, vững vàng và can trường khi chịu đau khổ vì Tình Yêu Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin đừng để con tráo trở trong tình yêu và cho con thông phần ưu phẩm bất biến của Chúa.

          Lạy lồng ngực bừng cháy của Chúa Giêsu, xin ban cho con những ngọn lửa của Chúa. Chúa không kìm hãm chúng được nữa, trong khi trái tim con nao nức tìm kiếm những ngọn lửa tiềm ẩn trong Máu châu báu và trong những thương tích của Chúa. Lạy Chúa Giêsu, đó là những ngọn lửa Tình Yêu hành hạ Chúa tàn khốc nhất, xin Chúa Giêsu nhân lành thông ban chúng cho con. Chẳng lẽ Chúa không động lòng cảm thương một linh hồn quá lạnh lẽo và đớn hèn trong Tình Yêu của Chúa hay sao?

          Lạy đôi tay cực trọng của Chúa Giêsu , Chúa đã tạo dựng đất trời, thế mà giờ đây đành bất động. Lạy Chúa Giêsu của con, xin hãy tiếp tục công cuộc tạo dựng Tình Yêu của Chúa. Xin hãy tạo thành Sự Sống mới, Sự Sống Thần Linh trong toàn thể hữu thể con. Xin phán dạy tâm hồn nghèo hèn của con những lời của Chúa để biến nó thành của Chúa.

Lạy đôi chân cực trọng của Chúa Giêsu, xin đừng bao giờ bỏ con mồ côi! Xin cho con luôn biết chạy đến với Chúa và đừng có một bước chân nào xa rời Chúa. Lạy Chúa Giêsu, bằng tình mến và những hành vi đền bồi, con muốn làm vơi đi những thống khổ mà đôi chân cực trọng đang phải chịu.

          Lạy Chúa Giêsu tử giá của con, con thờ lạy Máu châu báu Chúa. Con hôn kính và muốn đổ ngập cả tình yêu mến, sự thờ phượng và những đền tạ rất chân thành của con trên từng thương tích của Chúa. Chớ gì Máu Thánh Chúa sẽ là ánh sáng nơi chốn tối tăm, và soi động lòng thánh, cùng tha thứ cho chúng con hết thảy các tội lỗi, trong tư tưởng do thói kiêu căng, tự cao và tự đại. Ôi Chúa Giêsu nhân lành, xin xoa dịu phép công thẳng của Chúa thay cho mọi người và ban ơn cho những ai đang nài xin ơn tha thứ nhưng không có đủ sức mạnh để làm điều đó.

          Chúa hấp hối một cách âm thầm và con thổn thức vì Chúa đang gieo mình trên thập tự. Ôi Chúa Giêsu của con, con thương Chúa! Con hôn kính, chiêm ngắm và ghì chặt Trái Tim Chúa sát vào trái tim con một cách trìu mến hết sức. Để an ủi Chúa nhiều hơn, con xin nhận sự dịu hiền của Chúa làm của con. Và với sự dịu hiền ấy, con muốn cảm thương Chúa, bằng cách biến trái tim con thành những dòng sông ngọt ngào trút vào Trái Tim Chúa, để ướp ngọt nỗi cay đắng Chúa đang phải chịu vì các linh hồn bị trầm luân. Lạy Chúa Giêsu của con, thật không may tiếng kêu của Chúa quá thê lương, ngoài thái độ im lặng của Chúa Cha, việc các linh hồn lìa xa Chúa để rồi bị trầm luân khiến cho tiếng thở than từ Trái Tim Chúa phát ra càng thêm não nuột.

          Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban thêm ân sủng cho mọi người, để đừng một ai phải bị hư mất; và chớ gì việc đền bồi của con sẽ mưu ích cho các linh hồn lẽ ra đã bị hư mất để họ có thể lưu lại bên Chúa.

          Lạy Chúa Giêsu của con, con cầu xin Chúa, nhân vì nỗi khổ đau cùng cực khi chịu ruồng bỏ, xin Chúa nâng đỡ rất đông đảo những linh hồn đáng yêu, nhất là những linh hồn trong đời sống thánh hiến, những người vẫn trung kiên bên Chúa trong cơn thử thách của chính bản thân, nhưng Chúa dường như lánh mặt và để mặc chúng con trong cảnh tối tăm. Lạy Chúa Giêsu, chớ gì nỗi khổ đau này trở nên lời cầu xin mời gọi các linh hồn hãy sống mật thiết và an ủi trong giờ đau khổ của Chúa. Ôi Chúa Giêsu, xin giữ con trong Trái Tim Chúa và khóa các cửa lại để con không thấy gì ngoài một mình Chúa. Con hứa với Chúa, mỗi khi có một tư tưởng nảy sinh giục con trốn khỏi Trái Tim Chúa, con sẽ lập tức kêu lên: “ Giêsu Maria, con xin phó linh hồn controng tay Hai Đấng!” 

Ngày…..tháng…..năm…..

                                                                     

Ái nữ thơ bé của Thánh Ý Chúa

Sr Marie - Juliene - TD Cần Thơ 

Comments powered by CComment