Một buổi sáng Chúa Nhật thật thánh thiêng, hồng phúc mà Chúa ban cho 9 chị em chúng con. Con xin tạ ơn Chúa vì đời con tất cả là hồng ân. Tôi được làm con Chúa, sống trong ân sủng của Chúa và chính trong Thánh Lễ Chúa Nhật này, Thiên Chúa đã ký kết với tôi một GIAO ƯỚC, và tôi đã trở nên một nữ tu Chúa Quan Phòng trong ngày Tuyên Khấn Lần Đầu. 

Lạy Chúa, Chúa là vẻ đẹp của ngàn xưa,

Là vẻ đẹp mỗi ngày mỗi mới .

Con đã yêu Ngài, yêu Ngài quá muộn.

Ngài gọi con, Ngài kêu con lớn tiếng,

Không để con mãi giả điếc làm ngơ. 

Write comment (0 Comments)

“Người nào yêu thì hát”. Thánh Augustinô đã nói như vậy. Phải chăng những nốt nhạc, giai điệu lúc trầm bổng, khi réo rắt diễn tả mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu, của người đang yêu và được yêu. Và con-một nữ tỳ hèn mọn cũng muốn hát khúc tình ca để bày tỏ tình yêu với Đấng Tình Quân con tôn thờ. 

Con đã từng nghe ở đâu đó, một ai đó nói rằng: Thiên Chúa làm toán rất dở. Và nếu Chúa là một thương gia trong lĩnh vực kinh doanh chắc Chúa sẽ thua to. Lần giở lại cuốn sách lịch sử cuộc đời mình con thấy thật đúng là như thế. Không chỉ có vậy. Con thấy Thiên Chúa thật liều lĩnh nữa. Người đã mạo hiểm chơi một ván bài và đặt cược tất cả vì ơn gọi của con. Cuộc đời con là một chuỗi dài những hồng ân của Thiên Chúa. Qua rất nhiều người, từ những người có mối tương quan gắn bó thân thiết đến những người dù chỉ một lần gặp gỡ, Chúa đã dẫn dắt, nâng đỡ, đồng hành cùng con trên mỗi chặng đường. Vì thế, mỗi khi tri ân, cảm tạ tình Chúa, con cũng không quên cám ơn tình người. 

Write comment (0 Comments)

Đầu tiên xin cho Nàng được xưng hô Phu Quân bằng Chàng vì không lâu nữa chúng ta sẽ về chung một nhà. Lần đầu viết tâm thư chính thức gửi cho Chàng một cách công khai, nàng cũng hơi hồi hộp, tim run loạn xạ như muốn nhảy ra ngoài, chắc có lẽ tâm trạng của một cô Dâu sắp về nhà chồng thường như vậy nhỉ. Nàng có suy nghĩ và có một chút do dự có nên gửi lá thư đi hay không nhưng lá thư đã viết rồi mà không gửi đi thì sẽ không còn cơ hội nữa… Chàng biết không đã bao lần nàng viết thư cho Chàng mà chẳng dám gửi đi. Hôm nay nàng quyết định viết tâm thư này vì nàng có nhiều điều muốn kể cho Chàng, mong Chàng không ngại để đọc hết tâm thư này. 

Write comment (0 Comments)

Giêsu yêu mến! Ngày con được ký kết giao ước tình yêu với Ngài là ngày con tràn ngập hạnh phúc và ngỡ ngàng trước tình yêu thật lạ lùng và tuyệt vời này. 

Vâng! Ngày duy nhất và quan trọng trong cuộc đời con diễn ra trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành khắp nơi trên thế giới và ngay tại vùng đất Saigon thân thương này… đã nhiều tháng ngày con chưa ra đến đầu ngõ. Thế nhưng Giêsu đã muốn kết thân với con trong chính bối cảnh này; đây là kế hoạch của Thiên Chúa dành cho con, là dấu ấn tình yêu Giêsu đã khắc ghi trong lòng con bằng lời ngỏ yêu thương mà Giêsu đã trao cho con. 

Write comment (0 Comments)

Cộng đoàn An Điềm ngày 13.07.2021

Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô !

Thưa Dì, trong những ngày qua con có theo dõi tin tức tình hình bệnh. Nhìn thấy bao người ngày đêm vất vả hy sinh vì anh chị em, nhìn thấy những cảnh đời bất hạnh cùng với ngày đêm nghe tiếng còi báo động của xe cấp cứu, trong lòng con luôn được mời gọi phải làm một điều gì đó.

Nhất là trong những ngày qua bản thân được sống trong no ấm, an toàn, đầy đủ. Là người Kitô hữu, là môn đệ của Chúa Giêsu, và nhất là trong vai trò của một nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng - nữ tu của lòng thương xót Chúa con thấy chỉ cầu nguyện thôi chưa đủ mà phải có hành động thiết thực cho tha nhân. Và con đã rất vui khi nhận được lá thư kêu gọi tham gia thiện nguyện của Tòa Giám Mục Giáo Phận từ anh chị em tu sĩ.

Write comment (0 Comments)